Ý nghĩa tên Bảo Hân – Đặt tên cho con là Bảo Hân

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Bảo Hân – Đặt tên cho con là Bảo Hân cha mẹ luôn mong con sẽ hạnh phúc, cuộc đời con luôn vui vẻ, đầy nhiệt huyết. Cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu. 

Ý nghĩa tên Bảo Hân

Giải mã ý nghĩa tên Bảo Hân

Theo nghĩa Hán Việt, “Bảo” có nghĩa là bảo vật, bảo bối, trong khi đó “Hân” lại là từ chỉ sự hân hoan, vui mừng. Vì vậy tên Bảo Hân có ý nghĩa là chỉ một người luôn vui vẻ, năng động, nhiệt huyết và là báu vật của gia đình, ai cũng yêu quý nâng niu.

Ỹ nghĩa tên Bảo Hân là gì? Dễ dàng nhận thấy tên Bảo Hân là một cái tên khá hay và đáng yêu, thường được dùng để đặt cho bé gái để thể hiện tình yêu thương của bố mẹ dành cho con. Chắc hẳn gia đình nào có con gái tên là Bảo Hân thì sẽ luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Ý nghĩa tên Bảo Hân
Ý nghĩa tên Bảo Hân

Luận ngũ cách tên Bảo Hân

1. Thiên cách:

Thiên Cách tên gọi Bảo Hân là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách người tên Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8

Thuộc hành: Âm Kim

Đây là Quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:  (điểm: 10/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách tên gọi Bảo Hân hay còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách tên Bảo Hân đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách người tên Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8

Thuộc hành: Âm Kim

Đây là Quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: (điểm: 15/30)

3. Địa cách:

Địa cách những người tên Bảo Hân còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách cho tên Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Hân(8) = 9

Thuộc hành: Dương Thuỷ

Đây là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách cho tên Bảo Hân là để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách những người tên Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Hân(8) + 1 = 8

Thuộc hành: Âm Kim

Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:  (điểm: 5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách tên Bảo Hân chính là những yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách cho tên gọi Bảo Hân được tính bằng tổng số nét là Bảo(7) + Hân(8)) = 15

Thuộc hành : Dương Thổ

Đây là quẻ ĐẠI CÁT: (Quẻ Từ tường hữu đức): Phúc thọ viên mãn, hưng gia tụ tài, phú quý vinh hoa, được bề trên, bạn bè, cấp dưới ủng hộ. Có thể có được con cháu hiền thảo và tài phú. Tuổi vãn niên có phúc vô cùng. Nhưng lúc đắc trí mà sinh kiêu ngạo sẽ gặp kẻ địch, dẫn đến tàn tật, suốt đời sẽ gặp vận suy. (điểm: 20/20)

Trên đây là ý nghĩa chi tiết cho tên gọi Bảo Hân. Rất hy vọng với những thông tin này cha mẹ sẽ có thêm thật nhiều kiến thức củng cố cho quyết định đặt tên cho con là Bảo Hân của mình. 

Xem thêm: