Ý nghĩa tên Minh Khôi – Đặt tên cho con là Minh Khôi

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Minh Khôi – Đặt tên cho con là Minh Khôi cha mẹ luôn mong tương lai con sẽ trở thành người thông minh, tài giỏi hơn người. Cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa tên gọi này. 

Xem thêm 

Ý nghĩa của tên Minh Khôi

Đặt tên cho con là Minh Khôi có ý nghĩa gì ?

Theo từ điển Hán Việt thì từ “Minh” mang ý nghĩa là thông minh, tài giỏi hơn người. Ngoài ra chữ “Minh” khi đặt trong tên con trai cũng nhằm thể hiện một tinh thần minh mẫn, thoải mái và vui vẻ, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Chữ “Khôi” mang rất nhiều ý nghĩa dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau :

Ý nghĩa tên Minh Khôi
Ý nghĩa tên Minh Khôi
 • Ý nghĩa của tên Khôi: Tên Khôi mang nghĩa là chàng trai tuấn tú, khô ngô sở hữu gương mặt đẹp trai, rạng ngời.
 • Ý nghĩa chữ Khôi còn là sự cường tráng để chỉ những người có sức khỏe dồi dào luôn là điểm tựa tin cậy, vững chắc cho người khác.
 • Tên Khôi có nghĩa là đứng đầu, chỉ người có năng lực lãnh đạo giỏi, luôn có trách nhiệm với những việc mình làm và luôn sẵn sàng bảo vệ người khác.
 • Ý nghĩa của tên Khôi: Chữ Khôi mang ý nghĩa là mở rộng, mang ngụ ý để chỉ những con người chăm chỉ tài năng, người có những ý tưởng vô bờ bến, luôn sống vô tư, thoải mái không dối lừa ai.

==> Như vậy khi đặt tên cho con là Minh Khôi chính là gửi gắm những mong muốn của cha mẹ về một đứa trẻ sau này sẽ trở thành người thông minh, tài giỏi, ngoại hình sáng, khôi ngô tuấn tú, đường công danh sáng lạng và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Luận ngũ cách tên Minh Khôi

1. Thiên cách:

Thiên cách chính là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nó còn ảm chỉ về khí chất của người đó. Ngoài ra đây cũng là yếu tố đại diện cho vận thời niên thiếu.

 • Thiên cách tên Minh Khôi được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1 = 9
 • Thuộc hành : Dương Thuỷ
 • Đây là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách chính là yếu tố “chủ vận” chính là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối cả cuộc đời đây là đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ trong mệnh lý, đó là nhân cách hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách cũng ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

 • Nhân cách tên Minh Khôi được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1) = 9
 • Thuộc hành: Dương Thuỷ
 • Đây là quả HUNG: (điểm: 7,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) là yếu tố đại diện cho bề dưới, vợ con và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, đó là nền móng của người mang tên đó. Xét về mặt thời gian trong cuộc đời, địa cách chính là biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

 • Địa cách tên Minh Khang được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Khôi(6) = 7
 • Thuộc hành: Dương Kim
 • Đây là Quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách là để chỉ về thế giới bên ngoài, bạn bè, những người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa và quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên Minh Khôi được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Khôi(6) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ
Đây là quẻ HUNG: (điểm: 2,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách của Minh Khôi của bạn được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Khôi(6)) = 14
Thuộc hành : Âm Hoả
Quẻ này là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

Trên đây là phân tích về ý nghĩa tên Minh Khôi và những phân tích về ngũ cách tên gọi này. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để quyết định đặt tên cho con là Minh Khôi