Ý nghĩa tên Minh Nhật – Đặt tên cho con là Minh Nhật

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Minh Nhật là gì? Đây vốn là cái tên đẹp được rất nhiều người lựa chọn, vậy cái tên này có ý nghĩa ra sao, hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu chi tiết. 

Ý nghĩa tên Minh Nhật

Giải mã ý nghĩa tên Minh Nhật

Theo từ điển Hán Việt thì ý nghĩa tên Minh Nhật có nghĩa là:

  • Minh là thông minh, sáng suốt, trí dũng song toàn, luôn làm những điều đúng đắn.
  • Nhật là mặt trời, là ban ngày, là dấu hiệu cho sự soi sáng, đánh dấu một sự khởi đầu mới tốt đẹp.

==> Ý nghĩa tên Minh Nhật là người tài giỏi, thông minh, luôn làm việc tốt, biết yêu thương mọi người, là người đem lại những điều tốt lành, mới mẻ cho gia đình và những người thân yêu xung quanh.

Ý nghĩa tên Nhật Minh
Ý nghĩa tên Nhật Minh

Luận ngũ cách tên Minh Nhật

1. Thiên cách:

Thiên Cách là yếu tố đại diện cho me cha, bề trên, sự nghiệp và danh dự, đây là yếu tố ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên Minh Nhật được tinh bẳng tổng số nét của họ Minh(8) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ
Đây là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách tên Minh Nhật còn được gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, đây là yếu tố chi phối vận mệnh cả đời, nó cũng đại diện cho nhận thức và quan điểm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Là ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Minh(8) + 1) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ
Đây là quẻ HUNG: (điểm: 7,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách hay còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Nhật(4) = 5
Thuộc : Dương Thổ
Đây chính là quẻ ĐẠI CÁT: (điểm: 20/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách là để chỉ thế giới bên ngoài, chỉ bạn bè và những người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, mối quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Nhật(4) + 1 = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ
Đây là quẻ HUNG: (điểm: 2,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách chính là yếu tố thu nạp ý nghĩa của thiên cách, nhân cách và địa cách. Bởi thế chính là yếu tố đại diện chung cho cả cuộc đời đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên gọi Minh Nhật được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Nhật(4)) = 12
Thuộc : Âm Mộc
Đây là quẻ HUNG: Số này đại hung, gian nan không buông tha, vì tự thân bạc nhược, không thể vươn lên, không giữ phận mình, nửa đường gãy đổ, bơ vơ không nơi nương tựa, là số suốt đời gian khổ. (điểm: 5/20)

Trên đây là luận giải chi tiết Ý nghĩa Tên Minh Nhật, và những phân tích chi tiết về ngũ cách tên gọi này. Rất hy vọng bạn đã có thêm được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định đặt tên cho con là Minh Nhật. 

Liên kết hữu ích: 188bongda