Ý nghĩa tên Linh – Đặt tên cho con là Linh cha mẹ mong muốn điều gì

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Linh – Đặt tên cho con là Linh cha mẹ mong muốn điều gì, muốn gửi gắm điểu gì cho tên gọi của con. Hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu.

Ý nghĩa tên Linh

Ý nghĩa tên Linh nói chung

Đặt tên con là Linh được rất nhiều cha mẹ lựa chọn, cái tên này phù hợp để đặt cho cả con trai và con gái. Nếu lựa chọn đặt tên Linh cho con Trai cha mẹ có thể lựa chọn những tên đệm mang tính mạnh mẽ, uy phong như Tùng , Duy, Mạnh, Đức…. Nếu là lựa chọn tên Linh cho bé gái thì có thể lựa chọn những tên đệm nữ tính, uyển chuyển hơn như : Diệu, Mỹ, Phương, Hà… Cùng phân tích ý nghĩa tên gọi Linh

Ý nghĩa tên Linh
Đặt tên cho con là Linh

Giải thích theo ý nghĩa Hán Việt thì Tên Linh mang nghĩa là “cái chuông nhỏ” bởi khi đọc tên Linh nghe có vẻ giống như là tiếng kêu của một cái chuông, vừa thanh cao lại vừa âm vang.

– Đặt tên con là Linh còn mang nghĩa là : “cát lợi, tốt lành“: thường được liên tưởng với những từ ngữ như là linh thiêng… khi thật sự mong mỏi điều gì đó người ta sẽ thường cầu khấn rằng nếu có linh thì hãy phù hộ cho công việc được bình an tốt đẹp. Bởi thế tên Linh mang nghĩa vô cùng may mắn, tốt lành.

– Đặt tên con là Linh với ý nghĩa là “thanh cao“: Thường những người tên là Linh thường có một cốt khí cao thượng, là người sống thanh tao và trong sạch. Họ không phải là người quá nhỏ nhen, thích luồn cúi trước những người khác.

– Tên con đặt là Linh còn mang ý nghĩa là “khôn khéo“: Bởi những người tên Linh sẽ thường có những cách ứng xử vô cùng khéo léo, họ có tư duy nhanh nhạy, thông minh và vô cùng tinh tế.

– Tên Linh mang nghĩa “xinh đẹp, nhanh nhạy“:  Đặt tên con là Linh còn mang hàm ý là sự xinh xắn, đáng yêu, hoạt bát, bởi thế tên Linh sẽ thường được lựa chọn đặt cho bé gái. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cha mẹ lựa chọn tên này để đặt cho bé trai.

Luận tính cách những người tên Linh

Theo tử vi, những người tên Linh thường mang tính cách hoạt bát và khôn khéo. Họ không phải là tuýp người hiền lành để mà có thể dễ dàng bắt nạt được.

Tuy nhiên xét về tính cách thì những người tên Linh thường không phải là người quá mạnh mẽ, đôi lúc họ có chút nhõng nhẽo và trẻ con, thích được nuông chiều.

Ngoài ra với hàm ý như những chiếc chuông nhỏ, những người tên Linh có thêm tính cách là chanh chua, khá khó bắt nạt. Nếu ai đó động tới họ mà vui vẻ bình thường thì mọi thứ đều yên ổn. Nhưng nếu đã đả động tới họ thì họ chắc chắn sẽ không chịu đựng mà lấy “đạo người mà trả người”.

Gợi ý những bộ tên đệm hay đặt cho tên Linh

Gợi ý tên đệm hay đặt cho bế Trai tên Linh

– Tùng Linh

– Mạnh Linh

– Tuấn Linh

– Đức Linh

– Việt Linh

– Duy Linh

– Viết Linh

– Văn Linh

– Nhật Linh

Gợi ý bộ tên đệm hay đặt cho bé gái tên Linh

– Ái Linh

– Trang Linh

– Ngọc Linh

– Nhã Linh

– Khánh Linh,

– Phương Linh

– Diệu Linh

– Gia Linh

– Hà Linh

– Tuệ Linh

– Tú Linh

– Thảo Linh

– Mỹ Linh

– Ái Linh

– Hà Linh

– Bảo Linh

– Trúc Linh

….

Trên đây là những luận giải chi tiết cho ý nghĩa tên Linh và gợi ý những tên đệm hay để ghép với tên Linh phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Chúc các mẹ tìm được tên gọi ưng tý để đặt cho con của mình. 

 

Liên kết hữu ích: 188bongda