Ý nghĩa tên An Nhiên – Đặt tên cho con là An Nhiên

(GMT+7)

Ý nghĩa tên An Nhiên – Đặt tên cho con là An Nhiên. Cha mẹ thường mong ước điều gì khi đặt tên An Nhiên cho con, hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa tên An Nhiên

An Nhiên là gì?

Mỗi một tên gọi lại mang trong mình một ý nghĩa và giá trị riêng của nó. Tên An Nhiên được mọi người yêu thích có lẽ cũng bởi ý nghĩa sâu xa, thật hay thật ý nghĩa của cái tên này.

Giải thích theo nghĩa Hán Việt

– Chữ “An” trong sự bình an, trong cái an vui và thư thái.

– Chữ “Nhiên” lại mang ý nghĩa là sự nhẹ nhàng, sự tự nhiên. Cái tên mang ý nghĩa là sự lịch sự mềm mại, tạo nên cảm giác thoải mái không hề có bất kỳ khó khăn hay áp lực gì.

Ý nghĩa tên An Nhiên
Ý nghĩa tên An Nhiên

==>> Như vậy ý nghĩa tên An Nhiên chính là để chỉ những điều rất đỗi nhẹ nhàng, thư thái, những điều yên ổn vô tư, những thứ tự do tự tại trong cuộc sống. Đặc biệt hơn nữa đó chính là để chỉ về cuộc sống an nhiên đang diễn ra rất đỗi êm đềm trong cuộc sống, giống như một lý lẽ dĩ nhiên chứ không hề có chút gì gượng ép hay cưỡng cầu.

Luận ngũ cách tên An Nhiên

1. Thiên cách:

Thiên Cách tên gọi là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, danh sự và sự nghiệp, là yếu tố ám chỉ khí chất con người. Ngoài ra nó còn đại diện cho thời niên thiếu.
– Thiên cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là số nét của họ an(6) + 1 = 7
– Thuộc hành: Dương Kim
– Đây là quẻ CÁT(điểm: 15/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn được gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, là vận mệnh cả đời. Nó đại diện cho nhận thức và quan niệm nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ trong mệnh lý, nhân cách còn gọi là hạt nhân biểu thị cho cát hung trong tên họ. Nhân cách còn ám chỉ tính cách người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
– Nhân cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là số nét của họ an(6) + 1) = 7
– Thuộc hành: Dương Kim
– Đây là quẻ CÁT:(điểm: 22,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) yếu tố đại diện cho bề dưới, vợ con, thuộc hạ, những người nhỏ hơn mình, đây là nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
– Địa cách tên Thiên An được tính bằng tổng số nét 1 + số nét của tên nhiên(12) = 13
– Thuộc hành: Dương Hoả
– Đây được xem là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG(điểm: 10/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè hay những người ngoài xã hội. Chỉ những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
– Ngoại cách tên An Nhiên được tính bằng tổng số nét là số nét của tên nhiên(12) + 1 = 7
– Thuộc hành: Dương Kim
– Đây là quẻ CÁT:(điểm: 7,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
– Tổng cách tên An Nhiên sẽ được tính bằng tổng số nét là an(6) + nhiên(12)) = 18
– Thuộc hành : Âm Kim
– Đây là quẻ CÁT: Số này thuận lợi tốt đẹp, có quyền lực, mưu trí, chí lập thân, sẽ phá bỏ được hoạn nạn, thu được danh lợi. Nh
ưng quá cứng rắn, thiếu sự bao dung, cứng quá dễ gãy, sinh chuyện thị phi nên tập mềm mỏng, phân biệt thiện ác, nơi hiểm đừng đến. Gặp việc suy nghĩ kỹ hãy làm, sẽ thành công cả danh và lợi. (điểm: 15/20)

Trên đây là tổng hợp luận giải ý nghĩa tên An Nhiên và phân tích ngũ cách của tên gọi. Rất mong với những thông tin này bạn đã có thêm nhiều kiến thức quyết định có đặt tên cho con là An Nhiên không. 

Liên kết hữu ích: 188bongda