Ý nghĩa tên Khả Hân – Đặt tên cho con là Khả Hân

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Khả Hân – Đặt tên cho con là Khả Hân. Lựa chọn đặt tên cho con là Khả Hân cha mẹ muốn gửi gắm điều gì, hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Phân tích ý nghĩa tên Khả Hân

Tên Khả Hân có ý nghĩa gì

Luận giải theo từ điển Hán Việt  từ “Khả” nghĩa là tài năng, khả năng có thể làm được điều gì đó. Chữ “Khả” còn có ý nghĩa là khả ái, xinh đẹp, duyên dáng. Còn từ “Hân” mang ý nghĩa là hân hoan, hoan hỉ, thể hiện cho những sự vui mừng, từ Hân cũng còn mang ý nghĩa nữa là sự đa tài, nhanh nhẹ.

Qua việc giải nghĩa từng từ, có thể hiểu tên Khả Hân mang ý nghĩa người xinh đẹp, sống vui vẻ, luôn yêu đời, không phải lo lắng quá nhiều điều trong cuộc sống. Cái tên Khả Hân cũng vì thế mà phù hợp với những bé gái.

Tên Khả Hân mang ý nghĩa vui vẻ, hoạt bát, xinh đẹp. Khi lựa chọn đặt tên cho con là Khả Hân cha mẹ luôn mong muốn con sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, hoạt bát, yêu đời, luôn gặp nhiều may mắn và có một tương lai rộng mở.

Ý nghĩa tên Khả Hân
Ý nghĩa tên Khả Hân

Luận ngũ cách tên Khả Hân

1. Thiên cách:

Thiên cách là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Đây cũng là yếu tố ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách của tên Khả Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Khả(5) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ
Đây là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn được gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, là yếu tố chi phối và đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Cũng giống như chủ mệnh lý, nhân cách chính là hạt nhân biểu thị cát hung bên trong họ. Nhân cách cũng ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên Khả Hân được tính bẳng tổng số nét là số nét của họ Khả(5) + 1) = 6
Thuộc hành: Âm Thổ
Đây là quẻ CÁT (điểm: 22,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách hay còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đây chính là yếu tố đại diện cho bề dưới, vọ con và thuộc hạ, cho những người nhỏ hơn mình, đây chính là nền móng của người mang tên đó. Xét về mặt thời gian trong cuộc đời, địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên Khả Hân được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Hân(8) = 9
Thuộc hành: Dương Thuỷ
Đây là quẻ HUNG: (điểm: 5/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách là để chỉ về thế giới bên ngoài, là những người bạn bè ngoài xã hội, chỉ những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên Khả Hân được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Hân(8) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ
Đây là quẻ CÁT:  (điểm: 7,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách của tên Khả Hân được tính bằng tổng số nét là Khả(5) + Hân(8)) = 13
Thuộc hành : Dương Hoả
Đây là quẻ là BÁN CÁT BÁN HUNG: Vận số kiết, được mọi người kỳ vọng, nghề nghiệp giỏi, có mưu trí, thao lược, biết nhẫn nhục, tuy có việc khó, nhưng không đáng lo nên sẽ giàu, trí tuệ sung mãn, phú quý song toàn, suốt đời hạnh phúc. (điểm: 10/20)

Trên đây là luận giải ý nghĩa tên Khả Hân, chi tiết về ý nghĩa và luận ngũ cách tên gọi. Chúc bạn sẽ có thêm thông tin để quyết định đặt tên cho con là Khả Hân. 

Liên kết hữu ích: 188bongda