Ý nghĩa tên Bảo An – Đặt tên cho con là Bảo An

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Bảo An là gì – Đặt tên cho con là Bảo An bố mẹ muốn gửi gắm điều gì, hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết.

Ý nghĩa tên Bảo An

Tên Bảo An nghĩa là gì?

Theo luận giải từ từ điển Hán Việt, Chữ Bảo An là từ ghép bởi hai từ “Bảo” và “An”, trong đó chữ Bảo mang ý  nghĩa là bảo vật, báu vật, là thứ vô cùng quý giá,

Còn từ An mang ý nghĩa là sự bình an, ý chỉ về cuộc sống tươi đẹp.

==> Như vậy Ý nghĩa tên Bảo An mang ý nghĩa là thể hiện hiện tình yêu thương tha thiết của bố mẹ dành cho con, coi con giống như bảo vật quý giá của gia đình. Hơn nữa bố mẹ cũng luôn mong mỏi rằng con sẽ có được một cuộc sống thật bình an và hạnh phúc .

Ý nghĩa tên Bảo An
Ý nghĩa tên Bảo An

Luận ngũ cách tên Bảo An

1. Thiên cách:

Thiên Cách chính là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Đây chính là yếu tố ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên gọi Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim
Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:  (điểm: 10/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn có tên gọi khác là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, nó chi phối vận mệnh cả đời người, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Cũng giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách của tên gọi Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8
Thuộc hành: Âm Kim
Đây là quẻ  BÁN CÁT BÁN HUNG:  (điểm: 15/30)

3. Địa cách:

Địa cách chính là đại diện cho “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Nếu xét về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách của tên gọi Bảo An được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên An(6) = 7
Thuộc hành: Dương Kim
Đây là quẻ CÁT:  (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách là yếu tố để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách cũng được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách của tên gọi Bảo An được tính bằng tổng số nét là số nét của tên An(6) + 1 = 8
Thuộc hành: Âm Kim
Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:  (điểm: 5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách tên gọi Bảo An được thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách của tên Bảo An sẽ được tính bằng tổng số nét là Bảo(7) + An(6)) = 13
Thuộc hành : Dương Hoả
Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: Vận số kiết, được mọi người kỳ vọng, nghề nghiệp giỏi, có mưu trí, thao lược, biết nhẫn nhục, tuy có việc khó, nhưng không đáng lo nên sẽ giàu, trí tuệ sung mãn, phú quý song toàn, suốt đời hạnh phúc. (điểm: 10/20)