Ý nghĩa tên Khánh An – Đặt tên cho con là Khánh An

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Khánh An là gì, đặt tên cho con là Khánh An cha mẹ mong muốn điều gì cho tương lai của con, hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa tên Khánh An

Tên Khánh An có ý nghĩa gì

Theo từ điển Hán Việt, ý nghĩa tên Khánh An có thể được hiểu như sau:

  • Khánh: là từ chỉ sự vui mừng, hân hoan, là dấu hiệu mang lại những điều tốt đẹp.
  • An: là an bình, an nhiên, là mong muốn cuộc đời sau này luôn bình an, không có sóng gió.

==> NhuÝ nghĩa tên Khánh An là chỉ một người luôn vui vẻ, yêu đời, hoạt bát và cuộc sống tương lai luôn gặp gặp may mắn, bình an, được mọi người yêu quý.

Ý nghĩa tên KHánh An
Ý nghĩa tên KHánh An

Luận ngũ cách tên Khánh An

1. Thiên cách:

Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách của tên Khanh An  được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Khánh(6) + 1 = 7
Thuộc hành: Dương Kim
Đây là Quẻ này là quẻ CÁT: (điểm: 15/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Khánh An được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Khánh(6) + 1) = 7
Thuộc hành: Dương Kim
Đây là Quẻ  CÁT: (điểm: 22,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách của bạn được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên An(6) = 7
Thuộc hành: Dương Kim
Đây là quẻ CÁT:  (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách của tên gọi Khánh An được tính bằng tổng số nét là số nét của tên An(6) + 1 = 7
Thuộc hành: Dương Kim
Đây là Quẻ này là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.. (điểm: 7,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên gọi KHánh An  được tính bằng tổng số nét là Khánh(6) + An(6)) = 12
Thuộc hành : Âm Mộc
Đây là quẻ HUNG: Số này đại hung, gian nan không buông tha, vì tự thân bạc nhược, không thể vươn lên, không giữ phận mình, nửa đường gãy đổ, bơ vơ không nơi nương tựa, là số suốt đời gian khổ. (điểm: 5/20)

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa tên Khánh An và những thông tin luận giải Ngũ Cách tên gọi này. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên Cha Mẹ đã có thêm kiến thức để quyết định đặt tên cho con là Khánh An.

Liên kết hữu ích: 188bongda