Ý nghĩa tên Bảo Ngọc – Đặt tên cho con là Bảo Ngọc

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc – Đặt tên cho con là Bảo Ngọc mang ý nghĩa con chính là điều quý báu nhất của cha mẹ, cha mẹ mong con luôn hạnh phúc. Cùng chuyên mục đặt tên cho con tìm hiểu

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc là gì?

  1. Ý nghĩa tên Bảo: Dùng để chỉ những điều quý báu, cần được trân trọng, bảo vệ như châu báu, quốc bảo. Đặt tên con có chữ Bảo là cha mẹ mong muốn con có cuộc sống ấm êm, luôn được mọi người quý trọng, yêu thương.
  2. Ý nghĩa tên Ngọc: Thể hiện là người con gái dịu dàng, xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý. Con là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa ban tặng cho gia đình mình.

=> Ý nghĩa tên Bảo Ngọc: Đặt tên cho con là Bảo Ngọc cha mẹ mong con sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, dịu dàng của cha mẹ, mong luôn là tỏa sáng, có cuộc sống ấm êm, viên mãn, được mọi người yêu thương, trân trọng.

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc
Ý nghĩa tên Bảo Ngọc

Luận ngũ cách tên Bảo Ngọc

1. Thiên cách:

Thiên Cách tên Bảo Ngọc chính là yếu tố là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1 = 8.

Thuộc hành: Âm Kim

Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG:  (điểm: 10/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách tên gọi Bảo Ngọc hay còn được gọi là  “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên gọi Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Bảo(7) + 1) = 8.

Thuộc hành: Âm Kim

Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: (điểm: 15/30)

3. Địa cách:

Địa cách tên gọi Bảo Ngọc hay còn ọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Xét về măt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên gọi Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Ngọc(5) = 6.

Thuộc hành: Âm Thổ

Đây là quẻ  CÁT: (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách tên gọi Bảo Ngọc là để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách tên Bảo Ngọc được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách cho tên Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Ngọc(5) + 1 = 8.

Thuộc hành: Âm Kim

Đây là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: điểm: 5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách tên Bảo Ngọc là những yếu tố thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của những người tên Bảo Ngọc, đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách người Tên Bảo Ngọc được tính bằng tổng số nét là Bảo(7) + Ngọc(5)) = 12

Thuộc hành : Âm Mộc

Đây là quẻ HUNG: Số này đại hung, gian nan không buông tha, vì tự thân bạc nhược, không thể vươn lên, không giữ phận mình, nửa đường gãy đổ, bơ vơ không nơi nương tựa, là số suốt đời gian khổ. (điểm: 5/20)

Trên đây là những giải thích chi tiết cho Ý Nghĩa Tên Bảo Ngọc. Chúc bạn tìm được tên thật ưng ý để đặt cho con yêu của mình.

Xem thêm: