Ý nghĩa tên Thiên Di – Đặt tên cho con là Thiên Di

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Thiên Di – Đặt tên cho con là Thiên Di cha mẹ luôn mong muốn điều gì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé! 

Ý nghĩa tên Thiên Di

Ý nghĩa tên Thiên: Nghĩa là trời. Có thể hiểu là bầu trời hoặc một đấng tối cao.

Ý nghĩa tên Di: Hiểu đơn giản nhất thì Di chính là di chuyển, là dịch chuyển.

=> Khi đặt tên cho con là Thiên Di, cha mẹ mong con an nhàn, tự tại, không bị trói buộc, luôn được làm những điều mình thích.

Ý nghĩa tên Thiên Di – Đặt tên cho con là Thiên Di

Luận ngũ cách tên Thiên Di

Thiên cách tên Thiên Di

Thiên Cách chính là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, đây còn là yếu tố đại diện cho vận ở thời niên thiếu.

Thiên cách tên Thiên Di là Thiên có tổng số nét là 4 thuộc hành Âm Hỏa.

Đây là quẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Phá hoại diệt liệt): Phân ly tang vong, rơi vào nghịch cảnh, tiến thoái lưỡng nan, bước vào suy thoái, đã hung càng hung, có điềm phát điên, tàn phế. Nhưng cũng thường sinh ra quái kiệt hoặc dị nhân

Nhân cách tên Thiên Di

Nhân cách còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, chi phối vận mệnh cả đời, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên Thiên Di có số nét  là 8 thuộc hành Âm Kim.

Đây chính là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG (Quẻ Kiên nghị khắc kỷ): Nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

Địa cách tên Thiên Di

Địa cách hay còn gọi “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Xét về yếu tối thời gian . Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Thiên Di là Di có tổng số nét là 6 thuộc hành Âm Thổ.

Đây là quẻ CÁT (Quẻ Phú dụ bình an): Nhân tài đỉnh thịnh, gia vận hưng long, số này quá thịnh, thịnh quá thì sẽ suy, bề ngoài tốt đẹp, trong có ưu hoạn, cần ở yên nghĩ nguy, bình đạm hưởng thụ, vinh hoa nghĩ về lỗi lầm.

Ngoại cách tên Thiên Di

Ngoại cách hay còn chỉ về thế giới bên ngoài, là bạn bè và những người ngoài xã hội hay những người bằng vui phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên Thiên Di là Di có tổng số nét hán tự là 6 thuộc hành Âm Thổ

Đây là quẻ  ĐẠI CÁT (Quẻ Phú dụ bình an): Nhân tài đỉnh thịnh, gia vận hưng long, số này quá thịnh, thịnh quá thì sẽ suy, bề ngoài tốt đẹp, trong có ưu hoạn, cần ở yên nghĩ nguy, bình đạm hưởng thụ, vinh hoa nghĩ về lỗi lầm.

Tổng cách tên Thiên Di (Tên đầy đủ)

Tổng cách dùng để thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên Thiên Di có tổng số nét là 8 thuộc hành Dương Hỏa.

Quẻ này là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG (Quẻ Kiên nghị khắc kỷ): Nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

Quan hệ giữa các cách tên Thiên Di

Số lý tên Thiên Di của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Kim” Quẻ này là quẻ Tính cứng rắn, ngang ngạnh, cố chấp, bảo thủ, sức chịu đựng cao, ưa tranh đấu, nếu tu tâm dưỡng tính tốt ắt thành người quang minh lỗi lạc. Cách này không hợp với phái nữ.

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Âm Hỏa – Âm Kim – Âm Thổ” Quẻ này là quẻ : Hỏa Kim Thổ.

Kết quả đánh giá tên Thiên Di tốt hay xấu

Tên bạn đặt khá tốt

Xem thêm: 

Trên đây là ý nghĩa tên Thiên Di và những phân tích về ngũ cách tên gọi. Rất mong bạn có thể có có thêm kiến thức để quyết định đặt tên cho con là Thiên Di. 

Liên kết hữu ích: 188bongda