Ý nghĩa tên Minh Quân – Đặt tên cho con là Minh Quân

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Minh Quân – Đặt tên cho con là Minh Quân cha mẹ luôn mong muốn điều gì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa tên Minh Quân

Ý nghĩa tên Minh: Ý chỉ sự minh mẫn, thông minh, nhanh nhẹn. Ngoài ra tên Minh còn có ý nghĩa chỉ sự ngay thẳng, quang minh, lỗi lạc.

Ý nghĩa tên Quân: Có ý nghĩa là người đứng đầu, có thể dẫn dắt, chỉ đạo người khác và đương nhiên là một người thông minh, có con mắt nhìn xa trông rộng.

=> Khi đặt tên cho con là Minh Quân, cha mẹ mong con sẽ trở thành người có thể đứng trên vạn người, làm người đứng đầu và có tài lãnh đạo được người khác tôn trọng.

Ý nghĩa tên Minh Quân – Đặt tên cho con là Minh Quân

Luận ngũ cách tên Minh Quân

Thiên cách tên Minh Quân

Thiên Cách chính là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, đây còn là yếu tố đại diện cho vận ở thời niên thiếu.

Thiên cách tên Minh Quân là Minh có tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy.

Đây là quẻ HUNG (Quẻ Bần khổ nghịch ác): Danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt

Nhân cách tên Minh Quân

Nhân cách còn gọi là “Chủ Vận” đây là trung tâm của họ và tên, chi phối vận mệnh cả đời, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên Minh Quân có số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc.

Đây chính là quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, một mình tác chiến, trầm luân khổ nạn, vãn niên tối kỵ.

Địa cách tên Minh Quân

Địa cách hay còn gọi “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Xét về yếu tối thời gian . Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Minh Quân là Quân có tổng số nét là 5 thuộc hành Dương Thổ.

ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp, hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ.

Ngoại cách tên Minh Quân

Ngoại cách hay còn chỉ về thế giới bên ngoài, là bạn bè và những người ngoài xã hội hay những người bằng vui phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên Minh Quân Quân có tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ.

Đây là quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp, hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ.

Tổng cách tên Minh Quân (Tên đầy đủ)

Tổng cách dùng để thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên Minh Quân có tổng số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc.

Quẻ này là quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, một mình tác chiến, trầm luân khổ nạn, vãn niên tối kỵ.

Quan hệ giữa các cách tên Minh Quân

Số lý tên Thiên Di của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Mộc”. Quẻ này là

quẻ Tính ẩn nhẫn, trầm lặng, ý chí mạnh, có nghị lực vượt khó khăn gian khổ. Bề ngoài ôn hoà, mà trong nóng nảy, có tính cố chấp, bảo thủ. Tính cao ngạo đa nghi, có lòng đố kỵ ghen ghét lớn.

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Dương Thủy – Âm Mộc – Dương Thổ” Quẻ này là quẻ : Thủy Mộc Thổ.

Kết quả đánh giá tên Minh Quân tốt hay xấu

Tên bạn đặt khá tốt

Xem thêm: 

Trên đây là ý nghĩa tên Minh Quân và những phân tích về ngũ cách tên gọi. Rất mong bạn có thể có có thêm kiến thức để quyết định đặt tên cho con là Minh Quân.