Ý nghĩa tên Ngọc Diệp – Đặt tên cho con là Ngọc Diệp

(GMT+7)

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp – Đặt tên cho con là Ngọc Diệp cha mẹ mong muốn điều gì ở con mình, hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viêt dưới đây. 

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp

Giải mã tên Ngọc Diệp

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp là gì? Theo từ điển Hán Việt, cái tên Ngọc Diệp được hiểu như sau:

  • Từ “Ngọc” có ý nghĩa là châu báu ngọc ngà chỉ những thứ quý hiếm trên trần gian này.
  • Từ “Diệp” trong câu ” Kim chi ngọc diệp cành” ý muốn nói là cành vàng lá ngọc”. Từ Diệp cũng còn được hiểu theo nghĩa chỉ đây là con của gia đình quyền quý cao sang, dòng dõi trâm anh thế phiệt, được nhiều người tôn trọng.  Tên con gái Ngọc Diệp thể hiện người con gái xinh đẹp, cá tính.

==> Như vậy, tên Ngọc Diệp được hiểu là người con gái cao sang, quyền quý, vừa xinh đẹp, giỏi giang, có cuộc sống sung sướng, hạnh phúc. Cha mẹ đặt tên con gái là Ngọc Diệp có ý nghĩa mong muốn con mình có cuộc sống trong tương lai luôn êm ấm hạnh phúc và giàu sang.

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp
Ý nghĩa tên Ngọc Diệp

Luận Ngũ cách tên Ngọc Diệp

1. Thiên cách:

Thiên Cách tên Ngọc Diệp là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách cho tên gọi Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Ngọc(5) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ
Đây là quẻ  CÁT:  (điểm: 15/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách tên Ngọc Diệp hay còn được gọi “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Nhân cách cũng là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu như đứng đơn độc thì nhân cách còn ám chỉ tính cách của con người. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Ngọc(5) + 1) = 6
Thuộc hành: Âm Thổ
Quẻ này là quẻ CÁT: (điểm: 22,5/30)

3. Địa cách:

Địa cách tên Ngọc Diệp hay còn được gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Diệp(5) = 6
Thuộc hành: Âm Thổ
Đây là quẻ CÁT:  (điểm: 15/20)

4. Ngoại cách:

Ngoại cách tên Ngọc Diệp là để chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Ngọc Diệp được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Diệp(5) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ
Đây là Quẻ CÁT:  (điểm: 7,5/10)

5. Tổng cách:

Tổng cách tên Ngọc Diệp là để thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách của bạn được tính bằng tổng số nét là Ngọc(5) + Diệp(5)) = 10
Thuộc hành : Âm Thuỷ

Đây là quẻ ĐẠI HUNG: (điểm: 0/20)

Trên đây là những luận giải về ý nghĩa tên Ngọc Diệp cũng như những thông tin chi tiết về tổng cách tên gọi cũng như mối quan hệ giữa các cách trong tên. Chúc bạn tìm được tên ưng ý để đặt cho con mình.