Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân, giảm béo tốt nhất

(GMT+7)

Bạn đang băn khoăn không biết nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thời điểm tập thể dục giúp “xuống cân” nhanh nhất. Cùng tham khảo nhé!

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất?

Tập thể dục vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể đốt cháy được calo, tiêu hao năng lượng và giúp giảm cân rất tốt. Điều quan trọng là có tập, còn tập ở bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng được. Tuy nhiên, vẫn có những “thời điểm vàng” để bạn tập thể dục giảm cân hiệu quả đấy. Và ngay bây giờ, hãy note lại những mốc thời gian tập thể dục tốt nhất để giảm cân hiệu quả nhất thôi:

Tập thể dục buổi sáng giúp giảm cân nhanh

Buổi sáng là thời điểm không khí trong lành và sạch sẽ nhất. Khi bạn tập thể dục vào buổi sáng, cơ thể sẽ vô cùng thoải mái, dễ chịu, giúp đầu óc minh mẫn và tỉnh táo hơn.

Theo các nghiên cứu cho thấy, tập thể dục vào buổi sáng giúp đốt cháy nhiều calories hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Đây được coi là thời điểm vàng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Tập thể dục trước bữa sáng cũng giúp ta tiêu hao bớt 1 lượng mỡ thừa. Do đó, khi nạp năng lượng vào sẽ không lo bị tích tụ mỡ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, để đạt hiệu quả giảm mỡ thì bạn nên tham gia buổi tập từ 30 phút tới 1 giờ. Các bài tập thể dục thích hợp để giảm cân vào buổi sáng có thể kể đến gồm chạy bộ, nhảy dây, lắc vòng, gập bụng, hít đất, đu xà…

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân, giảm béo tốt nhất

Tập thể dục giảm cân vào buổi chiều tối

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thời điểm tập thể dục tốt nhất là vào lúc 16h00 – 18h00. Đây là thời điểm nhiệt độ cơ thể đang ở mức cao nhất, sẽ giúp bạn thoát mồ hôi nhiều hơn. Tập thể dục vào lúc này, cơ thể sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa nhanh và hiệu quả hơn. Tập thể dục buổi chiều, bạn có thể thoải mái nâng tạ, gánh tạ và tập luyện các bài tập nặng để đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn. Hơn nữa tập luyện buổi chiều cũng là một cách giúp chị em giải tỏa căng thẳng rất tốt đó.

Một số bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh mà bạn có thể áp dụng đó là: Chạy bộ, tập Gym, Aerobic…

Không nên tập thể dục vào thời điểm nào?

Bên cạnh 2 thời điểm vàng tập thể dục giảm cân này thì các bạn cũng cần phải chú ý tránh các thời điểm không phù hợp. Cụ thể, bạn cũng không nên tập thể dục đốt cháy mỡ thừa vào những lúc sau:

– Bị đau cơ: Khi bị đau cơ, sưng cơ do tập sai cách hay lâu ngày không tập, bạn cần dừng ngay lịch trình tập thể dục giảm cân. Việc cố tập thêm có thể gây nguy hiểm hơn cho cơ bắp của bạn.

– Tập khi chưa có ánh sáng: Tập thể dục buổi sáng rất tốt cho cơ thể, nhưng bạn nên đi tập khi trời đã hửng sáng. Nếu bạn tập thể dục khi trời vẫn còn tối, cây xanh vẫn đang nhả khí cacbonic và hít khí oxy, bạn sẽ cảm thấy khó thở, thiếu oxy, gây mệt mỏi. Hơn nữa, sáng sớm, trời còn tối, tầm nhìn của bạn bị hạn chế, sương mù gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bị bệnh hen suyễn, viêm xoang…

– Trước khi đi ngủ: Bạn nên hạn chế tập luyện mạnh. Thời điểm này cơ thể bạn vẫn đốt mỡ nhưng ngay sau đó cơ thể cần nghỉ ngơi. Việc tập mạnh dễ khiến bạn bị mệt, ảnh hưởng đến giấc ngủ và hạn chế cơ thể sẽ đốt mỡ thừa. Hãy thực hành bằng một bài bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ 1 – 2 tiếng đồng hồ.

Không nên tập thể dục vào thời điểm nào?

– Khi bụng quá đói: Để bụng rỗng đi tập thể dục sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây tụt huyết áp, bị ngất. Chính vì vậy, trước khi tập thể dục 45-60 phút thì bạn nên ăn một chút đồ ăn nhẹ để cơ thể khỏe mạnh, có đủ năng lượng tức thời để tập thể dục, kích thích quá trình đốt cháy mỡ thừa.

– Sau khi ăn: Tuyệt đối không nên vận động mạnh ngay sau khi ăn. Đây là một trong những sai lầm khá nhiều người hay mắc phải. Tập thể dục cường độ cao vào lúc này sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa, có thể gây tổn thương đến ruột, dạ dày.

Như vậy nắm rõ nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân và tập thể dục thường xuyên có thể coi là một phương pháp nhằm nâng cao sức khỏe cũng như hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng đòi hỏi người tập cần kiên trì và tập luyện trong thời gian dài.

Tóm lại tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cũng cần phải biết nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất. Chúc các bạn giảm cân thành công và nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đề ra của mình!

Xem thêm: