Thời gian tập Gym tốt nhất trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất

(GMT+7)

Bạn là người thường xuyên tham gia tập thể hình nhưng liệu bạn đã biết thời gian tập gym tốt nhất trong ngày là khi nào chưa? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem tập luyện lúc nào là tốt nhất. Ngoài ra, những nghiên cứu khác nhau cũng sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn. Để từ đó, mỗi người tập sẽ có được câu trả lời cho chính mình và dễ dàng lựa chọn được thời điểm tập luyện lý tưởng.

Vậy khi nào là thời gian tập Gym tốt nhất trong ngày?

Việc tập gym muốn hiệu quả phải được thực hiện mỗi ngày. Trong khi đó, hầu hết chúng ta đều rất bận rộn với cuộc sống và công việc.

Vì thế, mọi người nên ưu tiên tập luyện ở những lúc mà mình rảnh nhất và khỏe nhất trong ngày.

Thời gian tập Gym tốt nhất trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất

Tập Gym vào buổi sáng

Đây là thời điểm tốt nhất trong ngày để cơ thể xây dựng cơ bắp bởi testosterone là chất quan trọng tổng hợp protein và xây dựng lại phần cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện. Buổi sáng là thời điểm lượng testosterone cao nhất trong cơ thể con người.

Tập Gym vào buổi trưa

Do yếu tố về công việc nên một số người sẽ lựa chọn tập gym vào giờ nghỉ trưa. Việc lựa chọn thời gian tập gym trong khung giờ này được xem như một liệu pháp thư thái tinh thần, giúp bạn tránh xa những căng thẳng của công việc.

Để có buổi tập luyện thực sự xả stress vào giờ trưa, hãy đến với các lớp BodyPump hoặc BodyBalance tại các trung tâm của California từ 11 giờ đến 12 giờ.

Tập Gym vào buổi chiều

Đây là thời gian tốt cho việc luyện tập thể hình vì hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn đơn giản đã được vận động nhẹ nhàng trước đó, chính vì vậy bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho các bước khởi động.

Khi luyện tập vào buổi chiều, các bài tập hay bộ môn cần hoạt động cơ bắp và tim mạch cao sẽ được ưa chuộng hơn.

Tập Gym vào buổi tối

Đây là thời gian cao điểm của cơ thể trong tình trạng hoạt động thể chất và cho hiệu suất năng lượng mạnh nhất giúp cho quá trình tập luyện đạt hiệu quả. Tuy nhiên, có một lời khuyên dành cho bạn rằng khoảng thời gian tập gym của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ. Vì đến lúc này, cơ thể đã cần phải nghỉ ngơi.

Cường độ tập luyện

Bạn nên tập các bài tập cường độ thấp vào buổi sáng để quá trình đốt chất béo được diễn ra tốt hơn. Ngược lại, bạn không nên thực hiện các bài tập có cường độ cao vào lúc này vì sáng sớm cơ thể bạn sẽ dễ bị kiệt sức do không đủ năng lượng cần thiết.

Đối với người gầy, thể trạng suy nhược

Theo các chuyên gia về gym thì thời gian tập luyện phù hợp nhất cho người gầy là vào buổi chiều. Bởi lẽ sau một thời gian vận động nhẹ nhàng với công việc và cuộc sống thường ngày, cơ thể của chúng ta đã dần thích nghi và có thể bắt nhịp tốt hơn với các bài tập luyện tăng cơ.

Lưu ý, ngoài việc tập luyện thì bạn cần kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với người thừa cân

Thời gian tập gym tốt nhất trong ngày lại là buổi sáng. Thời điểm này bạn nên luyện tập với những bài tập như chạy bộ hoặc đạp xe đạp…

Theo các nghiên cứu từ các chuyên gia thể hình, những người tập luyện trước bữa sáng sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với người ăn sáng trước.

Chính vì thế, việc tập gym vào buổi sáng chính là lựa chọn tuyệt vời giúp giảm béo và xây dựng cơ bắp săn chắc hơn nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn xác định được thời gian tập Gym tốt nhất trong ngày cho mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: