Tập gym có tăng cân không?Cách tập Gym tăng cân cho người gầy

(GMT+7)

Tập gym có tăng cân không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của những người gầy muốn tập gym để tăng cân. Hãy tham khảo bài viết của lichthidaubongda.info để biết câu trả lời và biết những lưu ý khi tập gym cho người gầy nhé.

Tập Gym có tăng cân không?

Tập gym có tăng cân không

Theo chuyên gia thể hình thì Gym không hẳn là môn thể thao nhưng tập Gym hàng ngày là một cách vận động khoa học giúp con người có sức khỏe tốt hơn. Tập Gym không chỉ giúp kích thích cơ bắp phát triển mà nó còn giúp người tập ăn ngon, ăn nhiều và giúp tinh thần thoải mái, ngủ sâu giấc hơn. Chính vì những điều này mà Gym hoàn toàn có thể giúp người tập hoàn thành mục tiêu tăng cân của mình.

Muốn tăng cân thì anh em cần phải có lịch tập Gym và thực hiện bài tập, động tác chuẩn xác. Tập Gym không quá khó nhưng đòi hỏi độ chính xác các động tác của bài tập theo hướng dẫn của giáo viên và duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Như vậy thì các bài tập mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tập Gym

Cách tập Gym tăng cân cho người gầy

Với những người gầy khi tập gym để tăng cân cần lưu ý đến những vấn đề như sau:

Tập luyện nhẹ nhàng, không gắng sức.

Nếu là người mới bắt đầu tập Gym, thì bạn nên tập bài tập vận động cơ thể nhẹ nhàng và duy trì vận tốc chậm rãi trong suốt quá trình tập luyện. Thêm vào đấy, bạn nên chọn những bài tập đa khớp như : Squat, Bench press, OHP (Overhead Press)… để có thể tác động lên nhiều nhóm cơ khác nhau, nâng cao hiệu quả bài tập. Chỉ nên dành thời gian 30 phút – 1 giờ mỗi buổi, tránh tình trạng kiệt sức hoặc đốt cháy nhiều calo sẽ phản tác dụng luyện tập.

Chọn tạ có trọng lượng vừa phải

Người gầy không nên nâng tạ có trọng lượng quá nặng. Thay vào đấy, nâng tạ vừa sức, trọng lượng phù hợp sẽ góp phần xây dựng cơ bắp hiệu quả, nhanh chóng. Tốt hơn hết, trước khi bắt đầu tập luyện, bạn nên tham khảo ý kiến của các huấn luyện viên thể hình.

 Lựa chọn các bài tập thử thách cơ bắp

Trong quá trình tập luyện, nên thử những bài tập khác nhau để thử thách cơ bắp. Nhưng không nên đổi bài tập thường xuyên, liên tục theo từng ngày, thay vào đó cần duy trì trong khoảng 4 đến 5 tuần trước khi chuyển sang hình thức luyện tập khác

Luôn kiên trì tập luyện

Với những người gầy muốn tăng cần nhờ tập gym thì việc cần làm là sự kiên nhẫn trong suốt quá trình. Chúng ta chỉ có thể đạt được kết quả sau thời gian dài luyện tập chứ không phải ngày một ngày hai. Bởi thế, người tập cần phải rèn luyện tính kiên nhẫn mới có thể thành công và có thân hình cùng vóc dáng hoàn hảo.

4. Lưu ý cho người gầy tập gym để tăng cân

Dưới đây là một số lưu ý dành cho người gầy khi tập gym:

  • Trước khi tập luyện nên ăn nhẹ không được để đói hoặc ăn quá no
  • Dành ra thời gian hợp lý để nghỉ ngơi giữa các hiệp.
  • Không nên tắm ngay sau khi tập
  • Không nên ăn ngay sau khi tập, cơ thể mệt mỏi khiến cho thức ăn khó tiêu hơn bình thường, lời khuyên bạn nên nghỉ ngơi mỗi khi tập luyện xong.
  • Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để có sức khỏe, tinh thần tỉnh táo
  • Không nên luyện tập quá độ, xếp lịch tập một cách hợp lý, xen kẽ ngày nghỉ để cơ thể kịp thời phục hồi và phát triển cơ bắp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Tập gym có tăng cân không, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.