Con lăn tập bụng có hiệu quả không và cách dùng đúng

(GMT+7)

Sử dụng con lăn tập bụng có hiệu quả không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn tập cơ bụng tại nhà. Hãy cùng lichthidaubongda.info đi tìm hiểu tác dụng của con lăn và cách tập đúng nhé.

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Con lăn tập bụng có hiệu quả không?

Hiện nay trào lưu tập luyện với con lăn tập bụng để sở hữu cho mình cơ bụng 6 múi, thân hình săn chắc được nhiều người áp dụng và nó khá hiệu quả. Sử dụng con lăn tập bụng được xem là bài tập đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao cho những không có thời gian tới phòng tập. Những động tác khá đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ đến cơ bụng và không chỉ giúp đánh tan mỡ thừa mà còn thiết lập cơ bụng hiệu quả.

Tại New Zealand, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện với con lăn tập bụng sẽ giúp cơ bắp ở trọng tâm cơ thể hoạt động nhiều hơn 20% khi ta thực hiện cùng động tác hít đất trên sàn. Bài tập này chủ yếu rèn luyện các cơ bắp phần giữa thân và hông của người tập. Việc tập luyện bài tập con lăn sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm béo bụng và nhanh chóng cải thiện vóc dáng.

Con lăn tập bụng đem lại hiệu quả nào cho cơ thể?

  • Giảm mỡ bụng nhanh: Nhóm cơ bụng được xem là khó nhằn nhất nhưng lại rất dễ dàng loại bỏ khi chúng ta tập con lăn
  • Giúp đốt mỡ toàn thân: Khi luyện tập với con lăn tập bụng, cơ thể hoạt động rất nhiều calo đồng thời góp phần làm lượng  mỡ trên toàn cơ thể sẽ đào thải ra ngoài
  • Nâng cao sức bền: Tập luyện con lăn tập bụng sẽ giúp nâng cao sức bền. Khi đã tập quen dần cơ thể sẽ thích nghi và có được sự dẻo dai linh hoạt hơn.
  • Phòng tránh được bệnh tật: Khi luyện tập thể thao cơ thể tiết ra nhiều hocmon giúp bạn trẻ ra và đầy lùi nhiều mầm mống gây bệnh cho cơ thể. Ngoài ra con lăn tập bụng còn có tác dụng ngăn ngừa suy giảm tĩnh mạch và thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn.

Cách sử dụng con lăn tập bụng đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị với tư thế bạn quỳ gối trên thảm tập, hai tay nắm hai bên tay cầm của con lăn.

Bước 2: Sau đó đặt con lăn trên mặt đất phía trước người, dồn hết trọng lực cơ thể lên 2 tay và đầu gối. Đây là vị trí bắt đầu khi thực hiện bài tập này

Bước 3: Từ từ chuyển động, thực hiện động tác lăn con lăn về phía trước, thân người duỗi thẳng, kết hợp hít vào. Một mẹo cho bạn là ở động tác này bạn nên duỗi cơ thể càng xa càng tốt, tuyệt đối không được để thân người chạm mặt thảm và phải cố gắng giữ lưng thẳng nhất có thể.

Bước 4: Khi duỗi thẳng người tối đa, giữ tư thế trong vài giây, rồi thở ra và thu người về vị trí ban đầu một cách từ từ. Để bài tập đạt hiệu quả hơn, hãy luôn siết chặt cơ bụng trong toàn bộ thời gian tập.

Bước 5: Tiếp tục lặp lại các động tác trên cho tới  khi bài tập kết thúc.

Với bài tập này thì không cần chúng ta phải tập quá nhiều, chỉ cần thực hiện đúng cách, đều đặn và dành thời gian 30 phút cho mỗi buổi tập, tuần 4-5 buổi, thì bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về con lăn tập bụng có hiệu quả không, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.