Bắp chân to cơ phải làm sao? Cách giảm mỡ bắp chân

(GMT+7)

Người có bắp chân to cơ phải làm sao? Làm thế nào để giảm cơ ở bắp chân? Nếu như bạn muốn tìm cách làm thon gọn bắp chân thì có thể tham khảo bài viết của lichthidaubongda.info nhé.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng chuẩn khoa học

Bắp chân to cơ phải làm sao? Cách giảm mỡ bắp chân

Người có bắp chân cơ to thường là do di truyền bẩm sinh hoặc do tập luyện thể thao không đúng cách nên bị bắp chân to. Bắp chân to cơ phải làm sao, có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học như sau:

Đối với chế độ ăn uống hằng ngày, không nên dùng nhiều đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, nó sẽ nhanh chóng làm bạn tăng cân kéo theo sự kém săn chắc của các bộ phận trên cơ thể và trong đấy có bắp chân.

Bởi thế, chế độ ăn uống khoa học, hợp lý đó là cách làm teo cơ chân hiệu quả. Chúng ta nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt, trứng, sữa,… cùng các loại khoáng chất, vitamin và cả canxi trong các nguyên liệu như cá, cua, tôm, rau có màu sắc đậm,…  Cần bổ sung nước đầy đủ hằng ngày để có lợi có quá trình tiêu hao Estrogen cũng là cách làm teo cơ bắp chân.

Và chúng ta nên hạn chế các loại thực phẩm từ công nghiệp vì những nguyên liệu được sử dụng chế biến các món ăn này có chứa nhiều Estrogen. Không ăn nhiều các thực phẩm đóng gói, chiên, rán..

Bắp chân to cơ phải làm sao? Tập bài tập để làm giảm cơ chân

Ngoài chế độ ăn uống thì chúng ta nên áp dụng bài tập làm giảm cơ chân, mỗi bài tập sẽ mang lại những lợi ích khác nhau đối với bắp chân của bạn. Bởi thế, chúng ta có thể luyện tập có chọn lọc và phối hợp giữa nhiều bài tập sao cho hiệu quả nhất. Các bài tập bao gồm:

Bài tập kiễng chân để giúp bắp chân tròn và thon thả hơn. Cách thực hiện bài tập: bạn đứng thẳng người, đưa hai tay về phía trước vuông góc tại khuỷu tay và giữ cho bàn tay xòe tự nhiên, đầu gối luôn thẳng. Sau đấy, để hai bàn chân gần nhau rồi kiễng chân hết cỡ.

Bài tập với tạ, tạ được sử dụng trong cách làm thon gọn bắp chân rất nhiều. Khi tập, bạn ngồi trên ghế để hai chân song song với nhau, giữ vuông góc tại đầu gối và hai tay cầm hai tạ  nhỏ đặt lên phần đùi gần đầu gối. Sau đấy, thực hiện thao tác kiễng chân hết cỡ và lặp đi lặp lại tư thế đấy trong nhiều lần.

Bài tập Swat là một trong những cách làm teo cơ bắp chân khá hiệu quả. Tư thế chuẩn bị hai chân dang rộng bằng vai hoặc hơn. Sau đấy tiến hành hạ trọng tâm xuống giống với kiểu ngồi xổm. Và tiếp tục từ từ nâng trọng tâm lên dần cho đến khi người ở tư thế thẳng và kiễng chân lên hết cỡ. Bạn kiên tri tập luyện các bài tập này sẽ dẫn tới thành công

Những lưu ý để hạn chế làm bắp chân bị to

Để hạn chế làm bắp chân to, bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường tập luyện thể dục thể thao thì chúng ta cũng cần lưu ý:

  • Bổ sung đủ nước mỗi ngày, tối thiếu từ 1,5 – 2 lít nước để giảm nồng độ Estrogen trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất và hạn chế tích mỡ.
  • Nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ đủ giấc, không thức khuya, stress, căng thẳng sẽ khiến các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn.
  • Không nên ngồi co chân, khoanh chân trên ghế, đứng gù lưng… để hạn chế tác động lên bắp chân.
  • Nên rèn luyện với cường độ vừa phải, phù hợp với khả năng, tránh tập cường độ quá cao gây ra tăng cơ.

Trên đây là những lý giải cho bắp chân to phải làm sao, hy vọng rằng qua đây thì bạn đọc đã nắm được thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.