Aff cup là gì? Giải đấu Aff cup mấy năm tổ chức 1 lần

(GMT+7)

Aff Cup là gì, Aff cup tổ chức mấy năm 1 lần? Đây là câu hỏi mà nhiều fan bóng đá Việt Nam đang thắc mắc. Hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu về giải đấu aff cup nhé

Giải đấu AFF Cup là gì?

Aff cup là gì?

AFF Cup – ASEAN Football Championship còn gọi với tên ngắn gọn là  AFF Suzuki Cup, Đây là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại Singapore với 10 đội tuyển đăng ký tham dự. Khi mới thành lập giải có tên là Tiger Cup và được sử dụng tới năm 2004. Sau đấy đã được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và được sử dụng cho tới ngày nay. Giải AFF Cup 2018 là mùa giải thứ 12 được tổ chức.

Aff cup mấy năm tổ chức 1 lần

Theo quy định của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á: AFF Suzuki Cup sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần. Với tổng tất cả là 11 đội bóng tham dự tranh tài. Trong đấy sẽ lấy 10 đội có thành tích thi đấu tốt nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trong tổng số 11 đội đó thì có:  9 đội có thành tích cao nhất sẽ vào thẳng vòng đấu bảng;  2 đội xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ thi đấu vòng loại 2 lượt để tìm đội giành vé tham gia.

Danh sách 11 đội bóng tham gia bao gồm các quốc gia: Brunei, Campuchia,  Indonesia,  Lào,  Malaysia, Myanmar,  Philippines,  Singapore, Thái Lan,  Đông Timor,  Việt Nam

10 đội vào vòng chung kết sẽ được chia thành hai bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn hai lượt. Mỗi đội sẽ thi đấu hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách. Lễ bốc thăm được tổ chức để xác định hạt giống và thể thức của vòng đấu loại trực tiếp vẫn không có gì thay đổi.

Lịch sử của giải đấu Aff cup

Mùa giải đầu tiên của giải đấu AFF Cup được tổ chức tại Singapore, dưới sự tài trợ của hãng bia Asia Pacific Breweries (đây chính là thương hiệu Tiger Beer) nên giải đấu ban đầu được gọi với tên là Tiger Cup. Sau đấy một thời gian, nhà tài trợ này đã rút lui và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã phải rất vất vả trong việc tìm kiếm một nhà tài trợ mới để có thể hỗ trợ đầu tư cho giải đấu được tiếp tục phát triển. Bởi thế mà có một năm giải đấu đã không thể tổ chức do không có đủ điều kiện chi phí. Tới năm 2007, giải đấu được đổi tên thành giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Từ năm 2008, Suzuki trở thành nhà tài trợ chính cho giải đấu này cho nên giải đấu có tên gọi là AFF Suzuki Cup được ra đời và được giữ nguyên cho tới thời điểm hiện tại.

Trên đây là những chia sẻ của phương pháp tập luyện về AFF cup là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.