Cách giữ thăng bằng trong yoga đơn giản cho người mới

(GMT+7)

Cách giữ thăng bằng trong yoga như thế nào nhanh nhất và hiệu quả nhất khi tập yoga? Nếu như bạn muốn biết thì có thể tham khảo bài viết của lichthidaubongda.info để biết nhé.

Cách giữ thăng bằng trong yoga đơn giản

Cách giữ thăng bằng trong yoga đơn giản cho người mới

Tập trung cao độ

Để giữ được thnagw bằng trong tập yoga thì chúng ta phải tập trung cao độ khi tập. Tránh để bản thân bị chi phối bởi các tác động xung quanh. Chúng ta càng tập trung thì cơ thể càng dễ dàng giữ thăng bằng hơn.

Không nản lòng

 Đối với bộ môn yoga này, việc luyện tập trong một thời gian dài rất tốt cho sức khỏe, còn giúp thả lỏng được tinh thần, làm cơ thể trở nên có sức sống hơn. Bởi thế bạn hãy kiên trì tập luyện chớ nản lòng mà bỏ cuộc nhé

Dồn lực lên cơ trung tâm

Cơ trung tâm là nơi mà chúng ta nên dồn lực vào đó để trụ vững cơ thể khi luyện tập. Nó sẽ giúp kiểm soát động tác, giữ thăng bằng khi thực hiện bài tập yoga cơ bản.

Giữ chặt gối và duy trì liên kết với các bộ phận

Đầu gối là bộ phận quan trọng cần phải chú ý để thực hiện các động tác cân bằng. Giữ lực lại tại đầu gối và vận dụng cơ bắp ở chân để duy trì thăng bằng.

Siết chặt cơ đùi trong và mông

Bắp đùi bên trong giúp hỗ trợ cho việc cân bằng rất cao. Vận dụng nó, tạo điều kiện để kéo trọng lượng vào trung tâm của cơ thể. Phối hợp với động tác nâng mông giúp cơ thể ta tạo thành một khối chắc chắn hơn. Giữ chặt vùng diện tích ở hông để đảm bảo chúng hoạt động với công suất gấp đôi ngay cả khi một chân của bạn được nâng lên khỏi sàn nhà. Cố găng giữ vùng hông ở trong một mặt phẳng nhất định, chặt cứng, không di chuyển.

Dàn đều sức nặng lên đôi chân

Đôi chân chính là nơi chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể. Bởi thế hãy đảm bảo việc trụ vững đôi chân nhé. Mặt tiếp xúc của bàn chân trải đều trên thảm, dàn đều sức lực trên toàn đôi chân để giữ cân bằng cơ thể, có sự chắc chắn khi thực hiện các động tác yoga.

Một vài lưu ý khi luyện tập yoga

Chúng ta nên tập yoga theo trình tự các bài tập yoga cơ bản đến nâng cao để cơ thể có thể dần thích nghi được, bạn nên lưu ý trước khi tập các vấn đề sau:

– Thả lỏng cơ thể trong khi luyện tập, không nên gồng các cơ làm khiến cơ thể bị cứng

– Nên khởi động thật kỹ:Khi tập bất cứ một môn thê thao nào thì trước tiên chúng ta cần khởi động thật kỹ để tránh chấn thương khi tập

– Ăn uống trước khi tập: Bổ sung năng lượng để cơ thể sử dụng cho việc luyện tập là cần thiết. Hãy nhớ phải ăn trước khi luyện tập một khoảng thời gian để thức ăn có thể chuyển hóa thành năng lượng

– Chú ý vào việc hít thở: Yoga là sự kết hợp giữa thực hiện động tác và hít thở. Do vậy  không thể bỏ qua phân đoạn hít thở trong luyện tập mà chỉ tập trung vào động tác. Phải thực hiện hai công việc song song để yoga mang lại hiệu quả.

– Trang phục tập: Nên lựa chọn cho mình một bộ đồ tập luyện với chất liệu và kích thước vừa vặn, có độ có dãn nhất định để tạo sự thoải mái khi tập.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách giữ thăng bằng trong yoga, hy vọng rằng bạn sẽ tập luyện áp dụng thành công nhé.