Cách nhảy dây đúng cách và những lưu ý cho người mới.

(GMT+7)

Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục quen thuộc nhưng nhiều người chưa biết cách nhảy dây đúng cách để hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết của lichthidaubongda.info để biết nhé.

Hướng dẫn cách nhảy dây đúng cách

Cách nhảy dây đúng cách

Cách nhảy dây đúng cách là dùng mũi chân trước để bật nhảy và tiếp đất. Lưu ý là không tiếp đất bằng cả bàn chân hoặc gót chân để tránh chấn động lên não, khi nhảy trên không thì chúng ta không nên cúi người quá mức sẽ trở thành tư thế uốn cong tự nhiên. Khi nhảy, ta hít thở tự nhiên và nhịp nhàng.

Dùng hai tay giữ tay cầm ở hai đầu sợi dây, bình thường dùng một chân bước lên giữa sợi dây, gập khuỷu tay để nâng cẳng tay lên, dây duỗi thẳng đến độ dài thích hợp. Khi vung về phía trước, cẳng tay sát vào hai bên thân, khuỷu tay hơi duỗi ra, cánh tay trên xấp xỉ ngang. Ta dùng cổ tay tạo thành vòng tròn, hai tay đặt ở hai bên thân.

Để thực hiện từng bước, tốc độ và thời gian nhảy dây cần được xác định tùy theo từng người tập. Thời gian đầu có thể tập từ 5-10 phút, sau đấy kéo dài dần thời gian. Thời gian nhảy dây nói chung không có giới hạn nào, nhưng để tránh gây khó chịu cho cơ thể, không được nhảy dây trước và trong vòng nửa giờ sau bữa ăn. Và không nên uống nhiều nước trước khi nhảy dây.

Không dừng lại ngay sau khi nhảy dây, chúng ta nên tiếp tục bỏ qua hoặc đi bộ với tốc độ chậm hơn trong một khoảng thời gian để tuần hoàn máu trở lại bình thường trước khi dừng lại. Sau đó, hãy nhớ thực hiện một số động tác vươn vai, thư giãn trước khi bài tập thực sự kết thúc.

 Các kiểu cách nhảy dây giảm cân đúng cách

Dưới đây là 1 số kiểu nhảy dây giúp đốt cháy calo nhiều nhất mà chị em nên áp dụng:

Cách nhảy dây 2 chân chạm đất đúng cách

Đây là kiểu nhảy thông dụng và dễ thực hành nhất. Khi thực hiện phương pháp nhảy dây này, tất cả cơ thể của chúng ta sẽ được làm nóng lên, tăng khả năng dẻo dai cho cơ thể.

Đây cũng được coi là bài tập khởi đầu để giúp bạn thực hiện các kiểu nhảy sau dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhảy từng chân

Kiểu nhảy từng chân sẽ giúp đôi chân của bạn tăng khả năng chịu đựng, tăng sức mạnh đôi chân và giúp đùi, mông săn chắc hơn. Kiểu nhảy này cũng giống như nhảy 2 chân chạm đất nhưng bạn sẽ co 1 chân lên và nhảy với chân còn lại.

Nhảy nâng cao đầu gối

Thực hiện kiểu này thì thay vì nhấc chân lên hay đá chân ra đằng sau thì chúng ta sẽ nâng 2 đầu gối lên vuông góc với đùi và thực hiện động tác nhảy và vung dây đều đặn theo nhịp.

Nhảy chạy bộ

Kiểu nhảy chạy bộ cũng khá đơn giản, giúp đôi chân được cải thiện linh hoạt hơn, giúp phần mỡ đùi và mỡ bụng dưới tiêu giảm đáng kể

Một vài lưu ý khi nhảy dây cho người mới bắt đầu

  • Hãy nhảy dây ở nơi khô ráo, bề mặt bằng phẳng, đồng thời cần trang bị một đôi giày thể thao phù hợp, chất lượng nhằm bảo vệ đôi chân chúng ta an toàn nhất .
  • Không nên nhảy dây khi quá no hoặc quá đói, nên tập luyện sau khi ăn 1 tiếng 30 phút là hợp lý.
  • Hãy khởi động trước khi tập luyện nhảy dây. Bạn nên thực hiện các động tác xoay khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối thật kỹ trước khi nhảy dây nhé.
  • Không nên quá nóng vội và tập luyện quá sức nhé, từ từ theo khả năng của mình
  • Một lưu ý cuối là hãy chọn cho một chiếc dây nhảy thể dục chất lượng để quá trình luyện tập diễn ra thuận tiện nhất

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nhảy dây đúng cách, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.