Tifosi là gì? Ý nghĩa, vai trò của một Tifosi như thế nào?

(GMT+7)

Nếu là fan hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn đã nghe qua Tifosi. Vậy Tifosi là gì? Vai trò ý nghĩa như thế nào với đội bóng. Cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu để rõ nhé.

Tifosi là gì?

Tifosi là gì? Ý nghĩa, vai trò của một Tifosi như thế nào?

Tifosi là tên gọi chung cho fan hâm mộ bóng đá tuyển Italia. Nhưng dù Tifosi là người hâm mộ của đội Ý thế nhưng ở trong tập thể này không nhất thiết phải là người Ý. Tifosi được hiểu là hội cổ động viên trong làng bóng Italia, còn riêng với ultra sẽ là tên gọi để chỉ các Tifosi cực đoan ở Calcio.

Tất nhiên, những người trong nhóm Ultra phải là những cổ động viên trung thành. Ultra khác với hooligan. Nếu như với hooligan bạo lực chính là mục đích cuối cùng thì với ultra, bạo lực chỉ là phương tiện cho những mục đích khác nhau

Nguồn gốc của Tifosi là gì?

Có nhiều thông tin cho rằng Tifosi xuất phát từ chữ typhus, có nghĩa là khói. Tuy nhiên cũng có nhiều tài liệu khác lại chỉ ra những nguồn gốc khác nhau của Tifosi này.

Nó bắt nguồn từ “Tifo” trong tiếng Ý là “gào thét như những gã điên khùng”. Hiểu đơn giản thì nó là một “loại bệnh” về tinh thần có sức lây lan khủng khiếp trong cộng đồng.Khi các cổ động viên của Ý tự nhận mình là những Tifosi, có nghĩa là tinh thần đam mê thể thao trong họ quá lớn giống như những người điên cuồng. Họ sẵn sàng điên lên với bất cứ ai xúc phạm đến đội bóng của họ, sự tự tôn không cho phép họ chịu đựng điều đó.

Không chỉ riêng đối với các Tifosi muốn được hưởng cảm giác và bầu không khí của sự chiến thắng mà bất kì người hâm mộ của đội bóng nào cũng thế. Bởi như thế, khi đội bóng Ý đăng quang ngôi vô địch thế giới thì các Tifosi luôn sẵn sàng tha thứ cho những lần mà đội bóng của họ thua cuộc, đây có thể là cách yêu điên rồ đến đáng sợ

Vai trò, ý nghĩa của Tifosi với đội bóng

Một fan bóng đá sẽ thể hiện tình yêu của mình với đội bóng mà họ ngưỡng mộ theo các cách khác nhau. Có những người dành thời gian của mình để thần tượng và nói về những cầu thủ trong đội bóng mà họ yêu mến. Có người lại điên cuồng, sẵn sàng bạo lực khi đội bóng của họ yêu mến bị miệt thị.

Có những thứ tình yêu tới từ sự bình dị và lãng mạn, có những tình yêu lại thiên về kiểu trào dâng. Nhưng đáng sợ nhất là thứ tình yêu dữ dội, mãnh liệt bất chấp mọi tiêu cực  như là các Tifosi. Rất nhiều bình luận viên đã nói rằng, bóng đá Ý trước kia không được biết đến nhiều bởi những sân bóng đã cũ và những khán đài vắng bóng người xem. Nhưng đâu đó trên khán đài, vẫn có sự xuất hiện của các Tifosi. Họ làm cho không khí trở nên sôi động hơn với những màn pháo sáng khói um trời. Trong mỗi Tifosi đều có chứa một tình yêu mãnh liệt khó phai với đội bóng Ý. Tệ hơn là có những đau buồn đáng tiếc xảy ra trên chính sân vận động nước nhà.

Trên đây là những chia sẻ của phương pháp tập luyện về Tifosi là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Liên kết hữu ích: 188bongda