Những dụng cụ thể dục tại nhà cần thiết cho dân thể thao

(GMT+7)

Những dụng cụ thể dục tại nhà mà dân tập gym có thể sử dụng sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Cùng lichthidaubongda.info liệt kê qua bài viết dưới đây nhé.

 Bóng tạ là dụng cụ thể dục tại nhà hay

Những dụng cụ thể dục tại nhà cần thiết cho dân thể thao

Bóng tạ là dụng cụ tập gym tại nhà đầy thú vị và mang tới hiệu quả cho các động tác toàn thân. Với sự linh động và dễ dàng vận chuyển, bóng tạ được đánh giá cao trong việc xây dựng các bài tập thể thao tăng sức mạnh bùng nổ.
Có nhiều loại bóng tạ khác nhau: bóng cứng, bóng mềm, bóng tạ có tay cầm được thiết kế ở nhiều mức trọng lượng riêng biệt. Chúng ta nên chọn mua bóng có mức trọng lượng ở mức vừa phải nhưng vẫn đảm bảo độ thử thách khi bạn cần tăng mức tập cho bản thân. Một quả bóng tạ 12 pound (tầm 6kg) là mức khởi động phù hợp cho bạn.

Con lăn tập bụng (AB Wheel)

Nếu chúng ta muốn sở hữu vùng “core” (bao gồm các phần giữa cơ thể như bụng, hông, lưng dưới) thì không thể bỏ qua con lăn kết hợp đồng thời cùng các động tác sit-ups và crunch.

Con lăn có tác động cùng lúc lên vùng cơ bụng, xô và cơ liên sườn đồng thời có hiệu quả mạnh mẽ lên vùng lưng dưới và vai. Không cần máy crunch, chỉ với con lăn đã giúp tập luyện hiệu quả hơn hẳn, chỉ cần duy trì mức độ tập luyện và tránh áp lực quá mức lên vùng lưng dưới.

Dụng cụ tập thể dục tại nhà với dây nhảy (Jump-rope)

Những bài tập cardio luôn giữ vị trí quan trong trong việc luyện tập. Nếu chúng ta muốn sở hữu cơ bắp nạc, khỏe mạnh và săn chắc đồng thời tăng sức khỏe cho cơ tim thì một sợi dây nhảy sẽ rất tốt cho việc đó

Nhảy dây tạo cho bạn sự nhanh nhẹn và kết hợp tăng sức bền cho cơ thể. Chúng ta có thể thêm bài tập nhảy dây vào quá trình rèn luyện sức mạnh như một bài khởi động hoặc cũng có thể xây dựng một quá trình cardio cao độ xoay quanh dây nhảy.

Dụng cụ thể dục tại nhà Tạ tay

 tạ tay chính là một dụng cụ tập thể dục không thể thiếu tại nhà. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại tạ tay với các thiết kế đa dạng và có nhiều lựa chọn về trọng lượng tạ. Người tập có thể sử dụng tạ tay bọc cao su hay nhựa dẻo cho các bài tập tạ tại nhà để giúp phát triển các nhóm cơ tay, vai, nhực, mông hay đùi và chân để nhóm cơ này luôn săn chắc. Thường thì trọng tay sẽ có trọng lượng là từ 1kg.

Dây đàn hồi tập gym

Dây đàn hồi chính là dụng cụ tập thể dục vô cùng đơn giản và hữu hiệu được nhiều bạn yêu thích và sử dụng. Ưu điểm của dây đàn hồi chính là chúng ta có thể mang theo bên mình đi bất kỳ đâu. Dụng cụ gọi là nhỏ mà có võ này có thể hỗ trợ trong nhiều bài tập thể hình mang lại hiệu quả cho nhiều nhóm cơ thể và có giá mua rẻ. Nếu như chưa biết đến dụng cụ này thì chúng ta có thể lựa chọn nó nhé.

Trên đây là 5 dụng cụ tập thể dục tại nhà mà bài viết chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã biết được và áp dụng cho mình rồi nhé.