Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Những lưu ý khi đi bộ giảm cân

(GMT+7)

Đi bộ có giảm mỡ bụng không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi tập thể thao. Những lưu ý khi đi bộ là gì? Cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đi bộ có làm giảm mỡ bụng không?

Đi bộ có giảm mỡ bụng không

– Việc chúng ta lười vận động khiến cho lượng mỡ trong cơ thể không thể được đốt cháy hết, thay vào đấy nó tích tụ lại cơ thể. Giải pháp cho vấn đề này tăng cường hoạt động và đi bộ cũng như tất cả các hình thức vận động khác làm nóng cơ thể, ra mồ hôi và đốt cháy calo giúp giảm cân, giảm mỡ bụng. Theo chuyên gia sức khỏe thì trung bình khi đi bộ 1,6km, cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 100 calo. Đi bộ 3,6km/ngày và 3 lần/tuần có thể giúp giảm 0,5kg trong 3 tuần luyện tập đều đặn.

– Đi bộ vào buổi sáng giúp tái khởi động sự trao đổi chất giúp ta đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.

– Đi bộ kết hợp với việc thở làm sản sinh hoocmon endorphin tăng cảm giác hạn phúc và giảm căng thẳng, stress

Ngoài ra, Đi bộ thường xuyên tăng cường tim của bạn, sự chậm trễ hoặc ngăn bệnh lớn, làm giảm cholesterol và tăng cường các khớp và xương. Như thế đi bộ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng

Tư thế đi bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

Luyện tập tư thế đúng khi đi bộ giảm mỡ bụng để tăng hiệu quả hoạt động và tránh làm tổn thương một số vùng trên cơ thể:

  • Ngẩng đầu cao: Để đi bộ đúng tư thế thì bạn hãy đứng thẳng lưng với cằm song song mặt đất, mắt hướng về phía trước với khoảng cách là 3-6m.
  • Đi thẳng lưng: Sau đó cần giữ thẳng lưng khi đi bộ để tránh tạo áp lực lên cơ lưng.
  • Đẩy vai về sau: Giữ vai ở tư thế thoải mái, tránh gồng làm căng cơ và khớp ở vai, cổ và lưng.
  • Vừa đi vừa vung tay: Lưu ý không vung quá cao, giữ trong tầm bụng là vừa phải.
  • Sau cùng tiếp đất bằng gót chân trước rồi đến ngón chân khi đi bộ.

Những lưu ý khi đi bộ bao lâu thì giảm cân

Đi bộ đủ nhanh

Chúng ta nên đi bộ đủ nhanh để nhịp tim đạt mức 60 – 70% nhịp tim tối đa (HRmax) của mình. Mức này tương ứng với bạn đang tập luyện ở cường độ vừa phải. Trong khi đi bộ nhanh chúng ta nên thở mạnh hơn bình thường. Đồng thời hãy đảm bảo sao cho bạn vẫn có thể nói chuyện rõ ràng và mạch lạc khi đi bộ. Bạn có thể theo dõi nhịp tim để xác định cường độ tập luyện nhờ vào ứng dụng điện thoại.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ

Khi mới tham gia đi bộ nên bắt đầu với thời gian ngắn trước. Sau đấy mỗi ngày tăng thêm tùy thuộc vào khả năng của bạn. Bạn nên tăng dần thời gian đi bộ khi đã quen với việc này. Nếu một buổi đi bộ của bạn kéo dài 30 phút, bạn có thể chia khoảng thời gian này thành các lần nhỏ, mỗi lần 10 phút hoặc lâu hơn.

Không bỏ đi bộ 2 ngày liên tiếp

Sự nhất quán là cơ sở để giảm cân hiệu quả trong đi bộ. Hơn nữa việc luyện tập đều đặn còn giúp cho anh em duy trì được một thói quen tốt. Vào những ngày không đi bộ, chúng ta có thể các bài tập rèn luyện sức mạnh khác. Nếu như thấy mệt mỏi, hãy nghỉ một ngày. Nhưng phải duy trì việc đi bộ vào ngày hôm sau. Nếu bạn đạt được mục tiêu giảm cân và đang nỗ lực duy trì cân nặng của mình, thì hãy dành 60 – 90 phút cho các ngày trong tuần để hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải và không nên ăn nhiều calo hơn

Trên đây những chia sẻ của chúng tôi về Đi bộ có giảm mỡ bụng không, hy vọng rằng qua đây bạn sẽ áp dụng được cách đi bộ giả cân rồi nhé.