Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Cách đạp xe giảm cân hiệu quả

(GMT+7)

Đạp xe giúp chúng ta có một cơ thể, sức khỏe dẻo dai, bền bỉ hơn. Đạp xe tốn bao nhiêu calo là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Hãy tham khảo bài viết của lichthidaubongda.info để rõ nhé.

Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia sức khỏe,  nếu đạp xe đúng cách trong vòng 1 tiếng đồng hồ với tốc độ đều đặn và liên tục không nghỉ sẽ giúp cơ thể của con người đốt cháy được lượng calo khoảng 400 calo.

Với những người đạp xe lâu năm với cường độ cao hơn, tốc độ nhanh hơn thì lượng calo tiêu hao sẽ tăng lên và đạt khoảng 400-600 calo/giờ. Các chuyên gia cho biết, đạp xe đạp là một trong những môn thể thao tiêu hao được lượng calo rất lớn. Bởi vậy nếu như bạn muốn giảm cân 1 cách hiệu quả an toàn thì có thể thử cách này nhé. Với phương pháp đạp xe giảm cân, các bạn có thể lựa chọn hình thức đạp xe ngoài trời hoặc dùng xe tập trong nhà để tập luyện tại nhà nhé

Bí quyết đạp xe giảm cân hiệu quả

Khởi động trước khi đạp

Trước khi tập môn thể thao nào cũng vậy, chúng ta cần phải khởi động thật kỹ trước khi tập luyện nhằm tránh các chấn thương về cơ bắp và khớp xương có thể xảy ra. Việc khởi động kỹ trước khi đạp xe sẽ làm nóng cơ thể, các chất béo tốt trong cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành năng lượng calo trong quá trình đạp xe. Bởi thế, chúng ta hãy dành từ 5 đến 10 phút thực hiện các bài tập khởi động nhẹ trước khi bắt đầu đạp xe.

Đạp xe trước khi ăn sáng

Việc áp dụng đi đạp xe trước ăn sáng là cách giảm cân khá hiệu quả. Theo cách này, bạn nên đạp xe đạp trong vòng 20 phút trước khi ăn sáng để cơ thể đốt cháy được lượng calo nhiều nhất. Theo một nghiên cứu sinh Lý cho biết, lượng chất béo trong cơ thể sẽ được đốt cháy nhiều hơn cả khi bạn nhịn ăn và đạp xe.

Xem tư thế đạp xe chuẩn

Đạp xe đúng tư thế sẽ giúp phát huy được tất cả các lợi ích của đạp xe đạp, trong đấy có tác dụng giảm cân, giúp săn chắc các cơ, cơ thể dẻo dai hơn nhiều. Theo huấn luyện viên chia sẻ thì tư thế đạp xe đúng chúng ta cần thực hiện đấy là lưng tạo thành một đường thẳng góc 75 độ so với mặt đường, 2 chân đặt sát xuống bàn đạp, 2 tay nắm chắc tay nắm, mắt nhìn về phía trước. Khi bạn áp dụng đúng tư thế này đồng thời kết hợp uyển chuyển giữa chuyển động từ chân, eo mông để xe đạp thẳng đều, có thể tránh được các tình trạng mỏi gối, đau khớp xương có thể xảy ra. Bạn có thể đạp xe tầm 15 phút rồi nghỉ một chút để đỡ mỏi lưng rồi tiếp tục thực hiện.

Tăng cường độ đạp xe lên

Khi mới thực hiện việc đạp xe giảm cân thì chúng ta nên đạp xe với tốc độ từ từ để cơ thể dần làm quen, sau đấy tăng dần tốc độ đạp xe của mình lên. Theo các huấn luyện viên, tốc độ đạp xe trung bình bạn nên áp dụng vào mục tiêu tập luyện của mình đó là 15km/h.

Chọn địa hình đạp xe giảm cân

Chúng ta nên lựa chọn những địa hình bằng phẳng, thống thoáng, ít người qua lại để đạp xe. Tại những nơi này sẽ giúp bạn thoải mái tăng cường độ đạp xe cũng như tăng quãng đường đạp xe của mình nhằm đạt kết quả tập luyện tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Đạp xe tốn bao nhiêu calo, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin bổ ích rồi nhé.