Tổng hợp các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ

(GMT+7)

Bạn đang tìm kiếm các bài tập giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ với mong muốn vừa giảm mỡ bụng vừa có một giấc ngủ ngon hơn. Hãy tham khảo bài viết của lichthidaubongda.info để rõ nhé.

Tại sao nên tập bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ?

Chúng ta tập luyện các bài tập thể dục giảm mỡ bụng trước khi ngủ sẽ có hiệu quả trong vấn đề giảm sự tích tụ chất béo cho cơ thể này, nhất là quanh khu vực vùng bụng.

Tổng hợp các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ

Một vài lợi ích của các bài tập trước khi ngủ là:

  • Hỗ trợ tiêu hoá tốt: Việc tập luyện trước khi ngủ sẽ giúp việc tiêu hoá ở giai đoạn còn lại. Thức ăn sau khi được tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và làm giảm tích tụ mỡ thừa ở bụng
  • Đốt cháy calo hiệu quả: Tập luyện các bài tập này giúp đốt cháy calo giúp giảm cân, giảm lượng mỡ thừa cho toàn cơ thể, giúp có được dáng vóc thọn gọn, nhất là vòng 2 thông qua các bài tập đơn giản, dễ thực hiện. Trong khi đấy, các anh em tập cũng trở nên săn chắc vùng bụng hơn với những bài thể dục trước khi ngủ.
  • Dễ ngủ, ngủ ngon hơn: Cơ thể được vận động, thư giãn gân cốt từ các động tác tay chân sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, khả năng hô hấp tốt giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng, ngủ sâu hơn.

Các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ

Vặn mình

Khi thực hiện bài tập vặn mình, phần cơ tại bụng hoạt động mạnh nhất, đốt cháy mỡ thừa của phần bụng, sẽ làm vòng eo thon gọn hơn và có thể thực hiện ngay trên giường ngủ.

Cách thực hiện: Trước khi đi ngủ chúng ta chỉ cần nằm duỗi thẳng tay chân, sau đấy thu 2 chân lại rồi xoay cả người cả chân sang bên trái trước. Sau đó về vị trí ban đầu rồi tiếp tục xoay sang phải. Cổ và đầu vẫn luôn trong tư thế thẳng. Làm liên tục trong vòng 15 phút, thì bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn mà vòng 2 lại được cải thiện đáng kể.

 Plank khuỷu tay giúp giảm mỡ bụng

Plank là bài tập thể dục khá phổ biến trong việc giảm cân, được tập bởi dân thể hình, người tập chuyên nghiệp. Chúng ta nên sử dụng để giảm béo vùng bụng trước khi đi ngủ nhé.

Cách thực hiện: Chuẩn bị ở tư thế chống đẩy, hạ thấp và chống bằng khuỷu tay, 2 chân duỗi thẳng, rộng bằng hông. Bạn nên duy trì tư thế này trong 40 giây, chia thành nhiều đợt.

Nằm nhấc chân là bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ

Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ này được coi là 1 trong các động tác dễ thực hiện vì nó chỉ cần bạn thực hiện vỏn vẹn 2 động tác. Nhưng khi thực hiện thì nó sẽ mỏi phần dưới vì lực đổ dồn vào eo và phần chân.

Đầu tiên nằm duỗi thẳng hai tay hai chân, sau đấy từ từ nâng chân lên 45-60 độ rồi đến 90 độ, giữ yên trong vòng 1 phút rồi lặp lại từ 5 tới 10 lần.

Bài tập ngồi vặn lưng

Ngồi trên giường và thực hiện bài tập ngồi vặn lưng khá đơn giản và tiện lợi. Ngoài tác dụng giảm mỡ bụng thì bài tập này còn giãn cơ rất hiệu quả, giúp chúng ta xua tan mọi mệt mỏi sau 1 ngày làm việc bận rộn.

Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị trong tư thế ngồi lên giường, mở rộng 2 chân thành hình chữ V càng rộng càng tốt.
  • Thu gót chân phải đặt vào trước xương mu, chân trái duỗi thẳng và mũi chân hướng thẳng ra ngoài.
  • Sau đấy, bạn vặn người từ phải sang trái 1 góc 90 độ và tay trái chống lên giường.
  • Xoay người lại vị trí cũ rồi lặp lại động tác 10 lần và đổi bên với bên kia

Bài tập chống chân lên tường

Chống chân lên tường là một trong các bài tập giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ rất hiệu quả. Với bài tập này, mỡ bụng không những được tiêu hao, mà cơ thể còn được thư giãn rất tốt, tăng khả năng tuần hoàn máu

Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên nằm ngửa trên giường, 2 tay để sang ngang 2 bên, 2 chân chống thẳng lên tường. Cố gắng giữ chân và hông chạm giường trong khoảng 3 phút
  • Đồng thời, bạn điều chỉnh nhịp thở đều đặn và có thể kê gối dưới thắt lưng, giúp tăng khả năng đốt cháy năng lượng

Trên đây là các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.