Bài tập thể dục buổi sáng tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả

(GMT+7)

Tập thể dục buổi sáng tại nhà giúp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lợi ích và các bài tập thể dục mà lichthidaubongda.info chia sẻ với bạn đọc.

Lợi ích của việc tập thể dục vào buổi sáng

Bài tập thể dục buổi sáng tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả

 • Tăng sự tỉnh táo: Thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo thoải mái
 • Thêm năng lượng cho cơ thể: Tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng là cách hoàn hảo để giúp tăng cường năng lượng và giảm mỏi mệt cho cơ thể của bạn. Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy ngập tràn năng lượng trong suốt cả ngày
 • Giúp cải thiện tâm trạng: tập luyện thể dục buổi sáng giúp giảm stress hiệu quả.
 • Hỗ trợ giảm cân: những nghiên cứu chỉ ra rằng các người tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng, nhất là trước khi ăn sáng thì sẽ giúp thân thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.
 • Kiểm soát sự thèm ăn: Tập thể dục đều đặn giúp hỗ trợ điều chỉnh sự thèm ăn của bạn bằng cách giảm ghrelin và hormone gây đói. Đặc trưng, tập thể dục vào buổi sáng còn có tác dụng giúp kiểm soát cơn thèm ăn của bạn tốt hơn.
 • Cải thiện giấc ngủ: Tập thể dục vào sáng sớm hiệu quả trong việc tạo một giấc ngủ ngon. Việc tiếp xúc có ánh sáng sớm vào ban ngày có  thể giúp cơ thể tăng mức melatonin vào ban đêm, từ đấy sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Những bài tập thể dục buổi sáng tại nhà cho cả ngày đầy năng lượng

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là một động tác chuyển di như kiểu thể dục nhịp điệu với phương tiện bổ trợ. Đây là 1 bài tập đốt cháy nhiều calo do cường độ tập nhanh và đi lại mạnh. Bạn nên sắm cho mình một vài giày thể thao và 1 bộ đồ thể thao gọn gàng lúc tập nhảy dây vào buổi sáng nhé.

Phương pháp thực hiện:

 • Hai tay cầm hai đầu dây, đặt một chân vào giữa sợi dây và cuốn dây vòng qua vai, điều chỉnh theo chiều cao của bạn sao cho chuôi dậy chạm nách.
 • Chú ý giữ nhịp điệu vì tiết điệu, giảm thiểu đạp lên dây. Khuỷu tay phải cố định trong suốt giai đoạn nhảy dây.
 • Bạn có thể nhảy càng nhiều càng tốt trong 30 giây như phương thức tập tabata cho nữ hoặc mỗi hiệp nhảy đủ 100 cái rồi dừng lại. Nhưng chú ý phải giới hạn lại ngay tức thì khi cảm thấy mỏi mệt.

Bài tập 2: Squat/ Chair squat

Động tác squat là một trong những bài tập kinh điển không chỉ đối với dân tập gym mà nó nên được đưa vào danh sách các bài tập thể dục buổi sáng tại nhà.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng người hai chân rộng bằng vai, mũi chân hơi hướng ra 2 bên.
 • Từ từ khuỵu gối xuống song song việc gập hông, 2 tay choạng thẳng ra trước, bước này nên chú ý hai điểm sau: lưng phải thẳng và đầu gối không được vược qua mũi chân.
 • Khuỵu gối cho đến khi đùi song song với mặt đất, dùng lực gót chân đầy người đứng thẳng dậy quay lại vị trí ban đầu.

Đi bộ và chạy bộ

Đây là bài tập thường được dùng vào buổi sáng vì tính lành mạnh và an toàn của nó, việc chạy bộ sẽ thích hợp hơn cho thanh niên và đi bộ sẽ dành cho những người cao tuổi hoặc có vấn đề về xương khớp. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chạy bộ HIIT để tiết kiệm thời gian hơn, bạn chỉ cần đi bộ nhanh trong 60 giây và chạy nhanh hết tốc lực trong 45 giây và lặp lại

Lắc vòng :

Lắc vòng là 1 bài tập mà được nhiều người ưa thích và chọn lựa tập vào buổi sáng, chắc chắn một điều rằng vòng 2 của bạn sẽ dong dỏng gọn mau chóng khi bạn tập bài tập này. Do bài tập này tiêu tốn không nhiều calo, nên nếu như bạn muốn giảm mỡ bụng nhanh thì nên kết hợp có bài tập bụng khác để đốt đa dạng calo hơn.

Gập bụng

Tập thể dục buổi sáng có động tác gập bụng trong 30 phút giúp bạn đốt cháy hơn 300 calo mỗi ngày, giúp cơ bụng bạn thêm săn chắc, ngăn chặn giai đoạn tàng trữ mỡ thừa.

Cách thực hiện: hai tay để ở sau gáy hoặc vịn vào gót chân, hai chân duỗi thẳng trong tư thế thoải mái nhất. Đẩy cơ thể phần trên trong tư thế nằm sang tư ngồi, chân doạng thẳng. Gập người, cúi mặt xuống, hai tay chạm chân, chú ý chân phải choạc thẳng, thực hiện 10 – 15 lần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các bài tập thể dục buổi sáng, bạn có thế áp dụng các bài tập này để có sức khỏe thật tốt nhé