Hướng dẫn cách sút bóng bổng, mạnh, chuẩn đúng kỹ thuật

(GMT+7)

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách sút bóng bổng để có những cú sút “thần sầu” như Ronaldo nhé!

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng và mạnh

Cách sút bóng bổng và mạnh được nhiều người chơi chuyên nghiệp sử dụng bởi vì kỹ thuật bước này có nhiều ưu điểm:

  • Cú sút uy lực tạo ra một đường bóng bay nhanh, xoáy khiến thủ môn khó xác định hướng đi của bóng.
  • Ngoài ra, sút bóng tạo đường chuyền đẹp mắt hỗ trợ đồng đội tấn công hiệu quả.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng, mạnh, chuẩn đúng kỹ thuật

Cách sút bóng bổng đúng và mạnh đúng kỹ thuật

Để sút bóng bổng thực tế trong thực tế không khó cũng không dễ. Hãy tập luyện theo các bước dưới đây thì cú sút nào cũng thành công 100%:

Bước 1: Chạy đà

Để thực hiện một cú sút bóng bổng và mạnh, trước tiên bạn phải chạy để lấy đà. Thực hiện lấy đà cách bóng 3-6 bước (tùy người) và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi bạn chạy để lấy đà, tốc độ của bạn sẽ tăng dần để tạo ra lực cho cú sút.

Bước cuối cùng phải dài hơn các bước khác để việc vung chân sút bóng dễ dàng hơn (tăng tốc độ vung, kiểm soát tư thế và cải thiện độ chính xác của cú đánh).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường là chân không thuận. Toàn bộ trọng tâm dồn vào chân trụ, khớp gối hơi cong xuống phía dưới nhằm ổn định cơ thể một cách chắc chắn. Để thực hiện một cú bóng bổng thành công, chân trụ của bạn cần cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng vào bóng.

Trên thực tế, vị trí của chân trụ thường được xác định bởi phương pháp sút bóng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc bóng và phát huy tối đa tốc độ sút của chân sút.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Động tác vung chân là động tác quyết định sự thành công của một cú đá bổng và mạnh. Theo đó, nên chọn đúng vị trí của chân trụ và chân sút vung ra sau với biên độ lớn và cao. Vì vậy bóng sẽ được đá với lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa nhất. Khi sút, bạn lấy hông làm điểm tựa, đùi và cẳng chân đưa từ sau ta trước.

Trong tư thế đầu gối vuông góc với bóng, đưa cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút thực hiện động tác ở tốc độ cao. Mũi chân hướng theo hướng sút, bàn chân cố định, vùng vung đùi hẹp.

Bước 4: Chọn điểm sút bóng

Để có được những cú sút uy lực và có độ cao như ý muốn, bạn cần xác định điểm tiếp xúc giữa chân và bóng để đưa bóng đi đúng hướng.

  • Nếu bạn sút vào tâm của quả bóng, quả bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút có lực lớn nhất
  • Nếu bạn sút gần điểm tiếp xúc giữa bóng và sân chơi, bóng sẽ bay và lực sẽ bị hạn chế

Ngoài ra, nếu bàn chân tiếp xúc với bóng trong mỗi cú sút, cổ chân cần căng cứng, bàn chân phải giữ cố định. Ngoài ra, hướng vung và cách sút bóng cũng quyết định rất nhiều đến lực và hướng của bóng.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để hoàn thiện kỹ thuật sút bóng chuẩn xác và trúng đích, sau khi sút bóng tiếp tục thực hiện kết thúc động tác: Chân sút theo cú xoay người tiếp tục lăng về phía trước và kéo toàn bộ cơ thể về phía sau. Các bộ phận trên cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và giữ thăng bằng cơ thể để đảm bảo độ chính xác của cú sút và tạo điều kiện thuận lợi cho những tình huống tiếp theo.

Ngoài ra, nếu bạn cập nhật lịch thi đấu, bảng xếp hạng, kết quả bóng đá cùng nhận định bóng đá chính xác nhất từ chuyên gia tại bongdawap.com nhé!

Trên đây là những thông tin về cách sút bóng bổng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Theo dõi ngay https://lichthidaubongda.info/ để tìm hiểu thêm những bài viết tương tự cách sút bóng bổng nhé!