Những bài tập thể dục tại nhà giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

(GMT+7)

Những bài tập thể dục tại nhà giúp giảm cân, giảm mỡ bụng chính là những bài tập được nhiều người tìm kiếm và luyện tập. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số bài tập hiệu quả nhất cho bạn đọc tham khảo. 

Plank

Đây là bài tập có tác động rất lớn đối với cơ bụng chúng ta. Bạn chỉ cần bỏ ra tầm 2 – 3 phút mỗi ngày là có thể sở hữu thân hình chắc chắn.

Hướng dẫn tập:

– Tập trên một mặt phẳng, chống khuỷu tay vuông góc với sàn.

– Hai mũi chân chống vuông góc với sàn, lưng thẳng song song với mặt đất.

– Giữ nguyên tư thế từ 30 đến 60 giây.

Gập bụng vặn người

Bài tập này là bài tập giúp bạn giảm mỡ bụng và không cần bất cứ công cụ hỗ trợ nào. Khi bạn chăm chỉ tập luyện động tác này thì không chỉ giảm được mỡ bụng mà còn có thể sở hữu được một đôi chân thon gọn và đẹp hơn.

Hướng dẫn tập:

– Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau đầu, khuỷu tay mở rộng.

– Nâng đầu và nâng 2 chân lên cao, co chân trái lên và quay đầu, vai sang phải, đồng thời hít vào khi co chân và thở ra khi về tư thế ban đầu.

– Tiếp tục thực hiện với chân kia và quay đầu, vai về phía ngược lại.

– Thực hiện động tác  từ 10 – 15 lần để vòng 2 được vận động và có hiệu quả tốt nhất.

Động tác Squat

Đây là một bài tập truyền thống và là một phần thiết yếu trong chế độ tập luyện của những người có thân hình chuẩn. Bài tập này sẽ giúp bạn có được một nền tảng sức mạnh rất tốt cho vùng cơ mông và vùng chân. Squats kích hoạt hông, đùi, mông, gân khoeo, bắp chân, và các cơ bắp khác.

Những bài tập thể dục tại nhà giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả
Những bài tập thể dục tại nhà giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Hướng dẫn tập:

Đứng thẳng người, hai tay giơ phía trước, hai chân mở rộng bằng hông. Từ từ hạ người xuống sao cho hai đùi song song với mặt đất, lưng vẫn giữ thẳng, hai đầu gối không vượt quá mũi chân. Trở lại tư thế đứng ban đầu.

Bài tập thể dục tại nhà với trái bóng

Khác với những bài tập giảm mỡ bụng khác khi thực hiện bài tập này thì bạn cần có thêm sự hỗ trợ của 1 quả bóng. Bài tập này không chỉ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa ở vòng 2 mà còn giúp bạn rèn luyện sự mềm dẻo cho cơ thể.

Hướng dẫn tập:

– Nằm ngửa ra sàn, đặt bắp chân và gót chân lên 1 quả bóng.

– Đẩy hông lên, để cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai tới gối.

– Kéo gót chân, kéo quả bóng về gần mông càng tốt.

– Tập động tác này tầm khoảng 10-15 lần.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Chống đẩy

Đây là động tác đơn giản không cần phải đến các trung tâm thể hình vừa mất thời gian, vừa tốn tiền. Mỗi buổi sáng bạn nên tập luyện hít đất khoảng 30 lần và duy trì đều đặn trong 3 tháng bạn sẽ có cơ ngực và đôi tay rắn chắc.

Hướng dẫn tập:

– Hai tay tiếp đất bằng vai, dùng hai mũi chân tiếp đất, lưng thẳng.

– Hạ khuỷu tay từ từ cho đến khi cơ thể song song với mặt đất thì trở về vị trí ban đầu.

– Thực hiện 15 lần mỗi hiệp, mỗi ngày tập khoảng 2 – 3 hiệp.

Động tác Crunch

Bạn hoàn toàn có thể tập luyện cợ bụng 6 múi tại nhà với bài tập này. Bởi nó hết sức đơn giản, giúp  tác động toàn bộ lên các nhóm cơ thẳng, chéo. Đặc biệt bài tập này có thể áp dụng với cả nam và nữ .

Hướng dẫn tập:

– Nằm thẳng sao cho đầu, lưng và mông áp sát mặt đất. Hai chân chống lên tạo cảm giác thoải mái. Tay đỡ phần đầu hoặc duỗi thẳng lên trên

– Gập người lên đồng thời hít sâu vào. Sau đó, hạ người về vị trí cũ và thở ra.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật đến bạn đọc những bài tập thể dục tại nhà giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Hy vọng những phương pháp tập luyện này sẽ giúp bạn có được một thân hình cân đối.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá Nhật Bản liên tục hàng ngày một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến cho bạn đọc .