Bài tập giảm mỡ toàn thân cho cả nam và nữ hiệu quả

(GMT+7)

Bài tập giảm mỡ toàn thân giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả để sở hữu được vóc dáng chuẩn đẹp nhất. Bạn đang có kế hoạch giảm cân thì hãy tham khảo các phương pháp tập luyện nhé!

Bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả

Jumping Jacks

Jumping Jacks là 1 trong những bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ cực kỳ tốt. Bắt đầu từ vị trí đứng thẳng, 2 chân khép vào nhau và 2 tay duỗi thẳng sang 2 bên, nhảy lên và đưa 2 tay qua đầu, 2 chân dạng ra trên không.

Bài tập này sẽ kích thích nhịp tim lên cao, giúp tuần hoàn máu và cải thiện sức mạnh của chân, tay, cơ bụng. Bạn có thể thực hiện hoàn toàn tại nhà hoặc bất cứ ở đâu.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là bài tập giảm cân toàn thân không cần dùng tới dụng cụ gì cả mà cả nam và nữ đều có thể áp dụng. Ban đầu nhảy dây là một trò chơi dân gian cho trẻ em, nhưng các động tác lại tiêu tốn nhiều năng lượng calo và dần trở thành bài giảm cân mà nhiều người yêu thích. Khi nhảy dây, toàn bộ cơ thể sẽ được vận động nhịp nhàng và theo nhịp nhảy lên xuống và giúp giảm mỡ toàn thân rất hiệu quả. Cũng giống như chạy bộ thì khi áp dụng phương pháp này bạn cũng cần có cho mình một số bí quyết tập giúp giảm mỡ toàn thân nhanh hơn khi kết hợp với nhiều kiểu nhảy dây gồm nhảy 2 chân, nhảy lò cò, nhảy gót chạm mông, nhảy dây nâng cao gối, nhảy dây chạy bộ,…Cố gắng tập luyện từ 3-4 buổi tập/tuần và mỗi buổi kéo dài khoảng 30 phút.

Lunges

Lunges là bài tập khá đơn giản giúp bạn phát triển khá tốt nhóm cơ đùi trước, đùi sau, mông. Bước chân dài gây tác động vào cơ mông được nhiều hơn; còn bước chân ngắn cũng sẽ tác động vào cơ đùi trước và sau nhiều hơn.

Không chỉ cải thiện sức mạnh cho chân, bài tập Lunges còn giúp tăng khả năng giữ thăng bằng và hạn chế chấn thương khi chạy bộ. Có thể coi đây là động tác cơ bản nhất cho mọi người thực hiện. Có thể dùng tạ để tăng độ khó cho bài tập này.

bai-tap-giam-mo-toan-than-cho-ca-nam-va-nu-hieu-qua
Bài tập giảm mỡ toàn thân cho cả nam và nữ hiệu quả

Bài tập Burpees

Burpees là bài tập giảm cân toàn thân nổi tiếng nhất. Các động tác này cũng tác động lên toàn bộ các nhóm cơ giúp đốt cháy calo nhanh chóng và giảm mỡ toàn thân cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, tập Burpees đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng sức mạnh cơ bắp và tăng sự dẻo dai lẫn sức chịu đựng của cơ thể. Hướng dẫn các bước thực hiện sau:

  • Đầu tiên trong tư thế đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng hông, 2 tay duỗi dọc theo 2 bên thân người và hạ người về tư thế Squat.
  • Nhún nhẹ người xuống, chống 2 tay xuống sàn và 2 chân đẩy ra sau để chân chạm xuống sàn bằng 2 mũi chân và toàn bộ thân người trong tư thế hít đất cơ bản.
  • Động tác hít đất được thực hiện bằng cách dồn trọng lực xuống 2 bàn tay và 2 mũi chân, người hạ xuống thấp nhưng không chạm đất, đầu, lưng, hông và giữ thành 1 đường thẳng.
  • Khi thực hiện xong 1 lần hít đất, bạn sẽ thu 2 chân về trước với tư thế nhảy ếch và 2 tay vẫn giữ cố định
  • Động tác thực hiện bật nhảy tại chỗ lên cao và đưa 2 tay giơ qua đầu.
  • Toàn bộ động tác lặp lại cho đến khi đủ số lần yêu cầu.

>>> Ngoài các thông tin trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn thể thao khá như môn thể thao vua đang sắp diễn ra các giải đấu và tỷ số bóng đá trực tuyến đang được người hâm mộ săn đón, mời bạn theo dõi.

Bài tập Mountain Climbers

Mountain Climbers không chỉ giảm mỡ bụng nhanh chóng mà còn giúp giảm mỡ đùi, mỡ cánh tay và mỡ thừa toàn bộ cơ thể rất hiệu quả. Cách thực hiện bài tập như sau:

  • Tư thế bắt đầu như Plank cao tay, thân người giữ trên 2 cánh tay và 2 mũi bàn chân. Thân người giữ thành 1 đường thẳng, ở vị trí bắt đầu 2 cẳng tay vuông góc với sàn nhà.
  • Cơ bụng căng cứng và giữ nguyên tư thế cho thân trên và kéo dài chân trái về phía tay trái. Rồi đưa chân trái về vị trí bắt đầu và lặp lại cho chân phải. Bạn có thể thực hiện leo núi như ngoài trời.
  • Động tác này thực hiện càng nhanh càng tốt và lặp lại để tiếp tục bài tập cho đến khi đủ số lần.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ và tổng hợp đến bạn Bài tập giảm mỡ toàn thân cho cả nam và nữ giúp bạn có được thân hình thon gọn, đầy quyến rũ nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bài tập bắp chân giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả