1 tuần chạy bộ mấy lần? Những điều lưu ý khi chạy bộ?

(GMT+7)

Người tập thể thao 1 tuần chạy bộ mấy lần để không chỉ giảm cân mà còn cải thiện vóc dáng và sức bền. Hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1 tuần chạy bộ mấy lần?

1 tuần chạy bộ mấy lần?

Chạy bộ rất có có lợi cho sức khỏe con người và là môn thể thao ít gây ra các chấn thương. Theo lời khuyên của chuyên gia thể thao, chúng ta nên cố gắng duy trì chạy bộ từ 3 đến 4 lần trên 1 tuần để có thể có được những ích lợi từ việc chạy bộ

Riêng đối với các vận động viên chuyên nghiệp hay những người đặt mục tiêu chạy bộ với hiệu suất lớn sẽ đòi hỏi tần suất chạy trên 1 tuần nhiều hơn là từ 5 đến 6 lần trên một tuần. Với những người này thì họ sẽ chỉ dành cho mình một hoặc hai ngày nghỉ một tuần để cơ thể được phục hồi thôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tần suất chạy bộ khác đó là với những người mới bắt đầu tập chạy bộ thì chúng ta nên bắt đầu chạy từ 2 đến 4 lần trên tuần và thời gian tập 1 buổi sẽ là từ 30 đến 40 phút mỗi lần chạy. Chúng ta có thể chia đều các buổi tập trong tuần như nếu tập vào các ngày chẵn thì sẽ nghỉ vào ngày lẻ, tập luyện cách nhật theo ngày.

Trong quá trình chạy bộ người tập nên có sự kết hợp giữa đi bộ và chạy bộ làm sao cho phù hợp nhất chứ không cần phất nhất quán là 30 phút chạy hết cả. Cách tập này sẽ giúp cho cơ thể của người chạy thích nghi dễ dàng với thói quen chạy này. đồng thời sẽ làm giảm mức độ chấn thương chạy bộ xuống thấp.

Sau một vài tuần tập luyện, khi chúng ta đã quen dần với bài tập chạy thì lúc này chúng ta có thể tăng thêm thời gian từ 5 tới 10 phút mỗi lần chạy. Đây cũng là cách tốt nhất cho người chạy mới để có thể đạt được độ bền và làm tăng hiệu quả cho việc tập luyện lên.

Lưu ý khi chạy bộ cho người mới tập

Để có thể hạn chế chấn thương xảy ra khi chạy bộ và đạt mức hiệu quả thì ngoài việc nắm được lịch chạy, bạn có thể lưu ý 1 số điều sau đây:

  • Cần chuẩn bị quần áo, giày chạy bộ phù hợp với số đo, kích thước của cơ thể, Vấn đề này rất quan trọng có ảnh hưởng đến việc tập luyện của chúng ta, tránh mặc quần áo quá rộng hoặc quá dài sẽ gây cản trở việc di chuyển, cũng như không chọn giày quá chật hoặc quá lỏng không ôm sát đôi chân khiến cho việc chạy bổ trở lên khó khăn hơn
  • Nếu như không chạy máy chạy bộ trong nhà thì người chạy nên mang theo đồng hồ đi để bấm giờ để duy trì cho đúng lịch tập của mình
  • Trước khi bước vào chạy thì chúng ta nên dành 10 – 15 phút khởi động thật kỹ các bộ phận, nó giúp các cơ bắp của bạn được bơm máu đầy đủ, làm ấm cơ bắp phòng tránh chuột rút chấn thương xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 1 tuần chạy bộ mấy lần, hy vọng rằng bạn đọc đã có câu trả lời cho mình rồi nhé