Hướng dẫn cách lắc vòng không bị rơi cho người mới

(GMT+7)

Một trong điều mà người mới thường xuyên gặp phải khi tập lắc đó là khó có thể giữ được vòng ở ngang bụng. Vậy làm thế nào biết cách lắc vòng không bị rơi? Cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết nhé.

Tác dụng từ bài tập lắc vòng

Hướng dẫn cách lắc vòng không bị rơi cho người mới

Giup giảm mỡ bụng dưới. Động tác lắc vòng sẽ tác động rất lớn lên thành cơ bụng. Sự tác động trực tiếp và mạnh lên vùng eo, bụng sẽ kích thích thời kỳ chuyển hóa mỡ thừa thành mồ hôi, năng lượng để phóng thích ra ngoài.

– Giảm cân hiệu quả: bài tập lắc vòng cũng được coi là một trong những bài tập cardio giải phóng năng lượng hiệu quả giúp giảm cân nhanh chóng

– Nâng mông, nở mông, cải thiện vòng 3: lắc vòng đúng cách  sẽ giúp cơ mông phát triển săn chắc và căng tròn hơn, tránh tình trạng bị chảy sệ mông.

Làm thon gọn cánh tay, đùi: bên cạnh việc giảm mỡ bụng thì lắc vòng cũng hỗ trợ giảm mỡ ở bắp tay, cánh tay và đùi hiệu quả. Vì động tác lắc vòng cũng tác động đến các bộ phận này khá nhiều

– Lắc vòng giúp cải thiện sức bền: khi tập luyện lâu bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, sức bền được cải thiện hiệu quả, rèn luyện thân thể dai sức hơn.

– Tốt cho hệ tim mạch, xương khớp: không những hỗ trợ lấy lại vóc dáng, lắc vòng đúng cách còn kích thích các khớp xương hoạt động đều đặn và thường xuyên hơn. Từ ấy cải thiện tình trạng xương khớp, giúp xương dẻo dai hơn. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy tập lắc vòng giúp cho hệ tim mạch được tốt hơn nhiều.

Hướng dẫn cách lắc vòng không bị rơi

Cách lắc vòng không bị rơi cho người mới tập trước nhất là phải đứng đúng tư thế. Bởi việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hành động tác lắc vòng trong thời gian lâu nhất có thể, cũng như dần nâng cao trình độ, cũng hạn chế được những chấn thương không đáng có khi luyện tập. Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bước vào trong vòng, nhặt vòng lên, đưa lên ngang eo.
  • Sau đó 1 chân đặt trước, một chân đặt sau để giữ được thăng bằng. Rồi song song hai chân dang 1 khoảng rộng bằng vai, khoảng 38-50 cm.
  • Tay phải giữ vòng, xoay đều theo chiều kim đồng hồ, song song lắc hông và eo theo. Cố gắng tạo 1 lực quán tính sao cho để vòng tự xoay lâu nhất có thể.
  • Phần vai, cổ, chân giữ cố định, chỉ sử dụng lực của hông và eo để đẩy vòng xoay eo. Để tạo sự cân bằng cần đến sự phối hợp giữa các bộ phận trên thân thể,nhất là hông và chân.
  • Khi lắc vòng hãy cố gắng giữ tư thế thẳng người, ngẩng cao đầu để không bị rơi vòng
  • Kinh nghiệm để lắc vòng không bị rơi là thoạt đầu bạn hãy lắc với tốc độ chậm sau đó nâng mau lẹ hơn về sau. Với những ai mới tập, trong 1-2 ngày đầu có thể đau lưng nhẹ, vòng rơi vào chân, đập vào 2 bên sườn tương đối đau nhưng nó sẽ không gây nguy hiểm lắm, càng tập bạn sẽ quen
  • Để lắc vòng không bị rơi thì ta nên chọn chiếc vòng thích hợp. Có trọng lượng khoảng 1kg là phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lắc vòng không bị rơi, hy vọng rằng bạn  đã nắm được kinh nghiệm lắc vòng rồi nhé.