Các bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả nhất bạn nên thử

(GMT+7)

Tình trạng căng thẳng kéo dài là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ, mệt mỏi. Các bài tập yoga chữa mất ngủ dưới đây sẽ là giải pháp hỗ trợ điều trị tình trạng mất ngủ một cách hiệu quả. Cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tư thế em bé là bài tập yoga chữa mất ngủ tốt

Tư thế em bé sẽ giúp thân thể bạn nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh tâm trạng của bạn ổn định và tĩnh tâm hơn từ đó sẽ có giấc ngủ ngon hơn

Các bài tập yoga chữa mất ngủ

Cách thực hiện:

 • Quỳ trên sàn, đưa mông ngồi vào gót chân. Từ từ vươn phần thân trên về phía trước, tay doãi thẳng rồi kéo dài phần thân trên áp xuống sàn, 2 đầu gối tách rộng bằng hông. 2 bàn chân thẳng mang gối, duổi thẳng bàn chân rồi dần dần đưa 2 ngón mẫu chạm vào nhau.
 • Dần dần tách hai đầu gối rộng ra hoặc rộng bằng các cạnh của thảm. Thở ra, hạ thân người xuống 2 cạnh đùi. Phần mông của bạn khi này sẽ chạm 2 gót bàn chân.
 • Để tay thư giãn dọc theo thân mình, lòng bàn tay hướng lên.
 • Buông lỏng cơ mặt, cằm và cổ, bạn nhẹ nhàng hạ trán xuống đặt trên thảm rồi nhắm mắt xuôi tay lại, từ từ lăn đầu sang hai bên. Tư thế này sẽ giúp
 • giải phóng sự găng ở trán của bạn.
 • Hít thở chậm và đều đặn qua mũi rồi đưa người về tư thế ban đầu

Tư thế cúi người theo chiều ngang

Tư thế này giúp phần cơ cánh tay, bả vai, lưng, cổ được thư giãn, giảm căng những lực lượng cơ đồng thời phóng thích stress và mệt mỏi giúp ngut ngon hơn.

Đặt hai gối xuống sàn sau đó đưa hai tay duỗi thẳng về phía trước. đồng thời cúi ngực và đầu xuống sàn nhà, chuyển động hông lùi về phía sau theo hướng gót chân. Hít thở đều và giữ tư thế trong khoảng 3 tới 5 phút, sau đấy trở lại tư thế ban đầu và nghỉ ngơi. Phần trụ là tay và đầu phải giữ vững để không bị trượt tới hay nghiêng lúc thực hiện.

Động tác hơi thở mặt trăng

Lỗ mũi là nơi giúp lưu thông khí huyết và hơi thở, làm mát cơ thể. Bài tập với lỗ mũi phóng thích bao tay, truyền dấu hiệu đến những dây tâm thần phế vị để báo cho bộ não rằng cơ thể cần được ngơi nghỉ.

Tư thế ngồi thoải mái, sử dụng tay phải để thực hành. Ngón trỏ và ngón giữa cong lại, gập vào lòng bàn tay, chạng thẳng ngón út và ngón áp út. Dùng ngón cái ấn vào cánh mũi bên phải, hít mạnh vào mũi trái. Tiếp đấy, bỏ ngón cái và dùng ngón áp út ấn vào cánh mũi trái, thở ra ở mũi phải. thực hiện liên tiếp từ 1-3 phút để duy trì tình trạng thư giãn, thả sức, lưu thông đường thở và đi vào giấc ngủ.

Bài tập yoga ngồi thiền ngắn chữa mất ngủ

Đây là tư thế ngủ thiền quen thuộc trong những bài tập về Yoga chữa mất ngủ rất đơn giản. Khi tập luyện thì những khớp xương thì ở tư thế ngủ thiền này tập thả lỏng đầu óc, đưa thân thể vào hiện trạng thanh tịnh, nhẹ nhõm loại bỏ những nỗi lo âu ko đáng có, giúp chúng ta thuận lợi ngủ tốc độ hơn và ngon hơn

 • Trước hết ngồi ở tư thế thoải mái nhất, có thể gấp hai chân lại hoặc duỗi chân thẳng về phía trước.
 • Đặt 2 tay buông lỏng lên đùi, nhắm mắt nhắm mũi và hít thở sâu và đều đặn
 • Giữ yên  thư giãn trong vòng vài phút.

Tư thế vuông góc (legs up the wall pose)

Tư thế vuông góc nghĩa là tư thế gác chân lên tường sẽ hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tuần hoàn não. Với bài tập này sẽ giúp cho đôi chân của bạn được thư giãn, giảm đau và đưa giấc ngủ đi sâu hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Bước 1: đầu tiên là nằm ngửa trên tấm thảm hoặc trên giường sao cho vuông góc với sàn.
 • Bước 2: Thoải mái đặt hai chân thẳng đứng và áp sát vào tường. Tiếp đến, bạn nâng mông lên và đặt thêm một chiếc gối ở dưới phần lưng để cho lưng được thư giãn và cảm thấy thoải mái
 • Bước 3: Hai cánh tay thả lỏng bằng cách đặt ngang hoặc song song với cơ thể và lòng bàn tay úp xuống.
 • Bước 4: Giữ nguyên tư thế và hít thờ đều từ hai phút. Sau đó hạ gối xuống, nghiêng người và ngồi dậy để hoàn tất bài tập.

Trên đây là những tư thế bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin bổ ích cho mình rồi nhé.