1 ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ?

(GMT+7)

1 ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn bởi việc tập luyện thể dục thể thao rất cần thiết cho mỗi người. Cụ thể 1 ngày tập bao nhiêu là đủ, cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu nhé!

1 ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ?

11 phút hoạt động mỗi ngày là đủ

Mức độ tập luyện được khuyến cáo chung cho mọi người để thấy được lợi ích về sức khỏe của việc tập thể dục, bạn cần tập luyện ở mức vừa phải và không quá 30 phút hoặc 1 tiếng.

Theo nghiên cứu này chỉ ra rằng, chỉ cần 11 phút hoạt động thể dục thể thao mỗi ngày là đã giúp con người giảm thiểu các rủi ro về sức khỏe và giảm tỷ lệ tử vong. Do vậy để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên tránh ngồi yên hoặc ngồi trong thời gian dài hơn 8,5 giờ mỗi ngày nhé.

1-ngay-tap-the-duc-bao-nhieu-la-du
1 ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ?

Tập thể dục nhiều hơn vẫn tốt 

Có một số báo cáo đưa ra, người tập thể dục 35 phút mỗi ngày đều có kết quả rất tích cực về sức khỏe. Họ cho rằng tập 2,5 giờ/tuần với cường độ vừa phải sẽ hợp lý nhất với mọi người. Một số hoạt động như chạy bộ, khiêu vũ, đạp xe hoặc bơi 5 lần mỗi tuần. Tập với cường độ vừa phải giúp tinh thần và cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Bạn không có thời gian tập luyện đều đặn mỗi tuần thì có thể dồn hết sức tập 150 phút trong 2 ngày cuối tuần. Phương pháp này cũng sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ tốt, nhưng khi áp dụng bạn nên lưu ý về nguy cơ chấn thương vì tạp nặng. Tập dồn nhiều sẽ khiến bạn bị đau cơ vì khởi động không tốt.

Ngoài ra, một số nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, việc tập thể thao thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc 13 căn bệnh ung thư như ung thư vú, buồng trứng, tử cung… Do đó, hiệu quả của các hoạt động thể thao rất rõ ràng đối với mọi người, khi không cần phân biệt thể trạng, tiền sử bệnh và tầm vóc,…

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm kqbd các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

1 ngày tập thể dục bao nhiêu để giảm cân

Với mong muốn giảm cân thì theo y học Hoa Kỳ, trung bình mỗi ngày luyện tập khoảng 150-250 phút mỗi tuần để giảm cân. Bạn muốn giữ cân nặng ở mức trung bình thì cần tập ít nhất 250 phút với cường độ trung bình hoặc cao mỗi tuần.

Đồng nghĩa việc bài tập luôn ở cường độ cao hoặc vừa khoảng 40 phút mỗi ngày. Nhưng việc tập luyện hiệu quả còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người. Do đó bạn có thể nâng thời gian tập luyện của mình sao cho vừa sức để đạt hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ thế, tập 30 phút với cường độ mạnh lại hiệu quả hơn khi tập luyện trong 60 phút. Bởi lẽ, khi bạn còn dư năng lượng các bài tập thì có thể hoạt động thể chất nhiều hơn trong ngày mà bạn không cần nạp lại năng lượng. Với những người tập 60 phút mỗi ngày bạn có thể ăn nhiều hơn để bù đắp cho thời gian tập luyện dài hơn nên hiệu quả giảm cân cũng thấp hơn.

Khi bạn đã hiểu rõ vai trò của việc tập thể dục thể thao rồi thì khi hướng đến mục tiêu giảm cân cũng như sức khỏe đạt được thành quả tốt nhất. Hy vọng trên sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bài tập bắp chân giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả

Liên kết hữu ích: 188bongda