Nên tập cardio lúc nào? Lời khuyên để tập cardio an toàn

(GMT+7)

Nên tập Cardio lúc nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tập thể dục quan tâm. Để có thể biết câu trả lời là gì thì mời bạn tham khảo bài viết của lichthidaubongda.info nhé.

Cardio là gì?

Cardio là một trong các phương pháp luyện nhằm mục tiêu đốt cháy calo một cách hiệu quả và giúp giảm cân nhanh chóng. Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular, nghĩa là các bài tập làm tăng nhịp tim giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và làm đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi ta dừng tập luyện. Cardio không phải là một bài tập cụ thể mà là một phương pháp kết hợp hệ thống các bài tập lại với nhau giúp cơ thể kiểm soát nhịp tim và hỗ trợ quá trình lưu thông máu.

Nên tập Cardio vào lúc nào?

Nên tập cardio lúc nào?

Tập Cardio buổi sáng.

Nên tập luyện Cardio vào buổi sáng nếu bạn muốn giảm mỡ thừa hiệu quả. Sau một giấc ngủ dài, trữ lượng Glycogen trong cơ lẫn gan đang ở mức thấp nhất và khi chúng ta tập Cardio vào lúc này thì lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn để giúp cơ thể không bị cạn kiệt nguồn Glycogen.

Tập Cardio vào buổi sáng sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn nhưng đồng thời cũng làm giảm các khối cơ trên cơ thể bạn. Bởi thế nếu không muốn giảm cơ thì bạn cần bổ sung bữa sáng cho mình trước khi tập Cardio.

Tập Cardio buổi chiều

Buổi chiều là thời gian được khá nhiều người lựa chọn để tập Cardio. Theo các huấn luyện viên, tập Cardio vào buổi chiều thì hiệu quả sẽ không cao như buổi sáng bởi sau một ngày dài hoạt động cơ thể sẽ không còn tràn đầy năng lượng như buổi sáng và khiến bạn không có đủ sức lực để kéo dài thời gian tập luyện, lượng mỡ thừa được đốt cháy vào buổi sáng sẽ nhiều hơn 20% so với buổi chiều. Nhưng nếu chăm chỉ tập luyện thì trong một thời gian ngắn bạn sẽ đạt được mục tiêu như mong muốn

Nên tập Cardio trước hay sau khi tập Gym?

Theo chuyên gia thể hình, thì tập Cardio trước sẽ làm tiêu hao rất nhiều Glycogen trong cơ thể và khiến chúng ta mệt mỏi, mất sức khi bước vào các bài tập Gym. Nếu bạn vẫn cố gắng thực hiện các bài tập Gym với mức tạ nặng hoặc cường độ cao sẽ khiến cơ thể bạn giảm cơ và không đạt được kết quả sau khi tập luyện.

Tập Gym không làm tiêu hao quá nhiều Glycogen vì vậy nếu bạn tập Gym trước rồi sau đó mới thực hiện các bài tập Cardio thì cơ thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái và mồ hôi toát ra nhiều hơn, đồng thời giúp bạn làm săn chắc các cơ bắp. Hơn nữa tập Cardio sau khi tập Gym còn giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng, lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn

Lời khuyên để tập cardio an toàn

Dưới đây là 1 số lưu ý khi tập cardio mà bạn nên biết:

  • Bạn nên kiểm tra mức độ thể chất của mình trước khi tập Cardio để tránh ảnh hưởng của chương trình tập đối với cơ thể;
  • Nếu ít vận động trong một thời gian, bạn nên bắt đầu với các bài tập ngắn và có cường độ thấp,khi quen rồi thì mới bắt đầu tăng lên
  • Làm ấm cơ thể vài phút bằng cách đi bộ nhanh hoặc tập thể dục, hạ nhiệt cùng với cách đó;
  • Nếu bạn thấy quá mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi
  • Bổ sung nước ở các thời điểm trước, trong và sau khi tập luyện;
  • Cố gắng tránh chạy bộ trên địa hình không bằng phẳng vì có thể làm tăng nguy cơ chấn thương trật khớp hoặc ngã;

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Nên tập cardio lúc nào, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.