Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn nhất cho người mới chơi

(GMT+7)

Bạn đã biết cách cầm vợt bóng bàn chưa? Nếu như mới làm quen chưa biết cầm vợt thế nào sẽ ảnh hưởng tới đường bóng đi không hiệu quả. Hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn nhất

Cách cầm vợt bóng bàn dọc

Cách cầm vợt bóng bàn dọc thích hợp cho lối đánh tấn công nhanh bằng vợt mút dán thuận, độ linh hoạt của cổ tay và ngón tay tốt hơn với cách cầm vợt tay ngang. Khi tấn công thuận tay, ngón tay cái ấn vợt, ngón trỏ thả lỏng, ngón út và ngón vô danh hỗ trợ ngón giữa chống giữ vợt phát lực. Khi đẩy chặn trái tay, ngón trỏ ấn vợt, ngón cái thả lỏng, ngón út và ngón vô danh hỗ trợ ngón giữa chống vợt và phát lực

Thực hành sao cho chuôi vợt áp sát trên ngàm tay cạnh phải của chuôi vợt áp sát vung đốt thứ 3 của ngón trỏ, đốt thứ nhất của ngón cái áp chặt vào vai trái của vợt, đốt thứ 2 của ngón trỏ áp chặt vào vai phải vợt. Khớp thứ nhất của ngón cái và đốt thứ nhất, thứ hai của ngón trỏ tạo thành hình gọng kìm quặp ra phía trước của vợt. Khoảng cách giữa đầu ngón trỏ và ngón cái khoảng 1đến 2 cm. Ba ngón còn lại gập tự nhiên chồng lên nhau và chống giữ phía sau vợt bằng đốt thứ nhất và thứ hai của ngón giữa.

Cách cầm vợt ngang

Cách cầm vợt bóng bàn chuẩn nhất cho người mới chơi

Ngón cái ở phía trước cong tự nhiên áp sát chuôi vợt, ngón trỏ sau vợt duỗi chếch tự nhiên áp sát mặt vợt, vai vợt đưa nhẹ vào hổ khẩu tay và đốt thứ 2 của ngón giữa. Các ngón khác nắm chuôi vợt một cách thoải mái nhất.

Với kiểu cầm vợt này sẽ thích hợp nhất đối với cách đánh loại hình kết hợp cắt bóng với tấn công. Cách cầm vợt đơn giản, mặc dù so với cách cầm vợt dọc thì tính linh hoạt của bàn tay, ngón tay, cổ tay sẽ bị hạn chế phần nào đấy nhưng dễ phát huy tác dụng xoay ngoài và xoay trong của cánh tay và cổ tay.

Khi tấn công bóng thuận tay, ngón trỏ có thể hơi di động lên trên tạo thuận lợi cho ép giữ vợt và phát lực. Khi tấn công bóng trái tay và tạt nhanh, ngón cái có thể di chuyển lên trên 1 chút, như vậy sẽ có lợi cho ép vợt và phát lực. Khi cắt bóng thuận trái tay, vị trí của các ngón tay về cơ bản không thay đổi.

Những lưu ý khi cầm vợt bóng bàn

Dưới đây là 1 vài lưu ý khi cầm vợt bóng bàn mà bất cứ ai cũng phải biết:

Nếu bạn là một người mới tham gia thì cách cầm vợt cần ổn định, không nên thay đổi một cách quá dễ dàng cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định nhất.

Bạn không nên cầm vợt bóng bàn quá chặt hay quá lỏng. Nếu như cầm vợt quá chặt thì sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng, trái lại khi cầm quá lỏng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.

Người chơi nên dựa vào sự yêu thích và đặc điểm kỹ thuật của mình để chọn cách cầm vợt phù hợp. Ví dụ như bạn thích lối đánh tấn công gần bàn thì nên chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, còn nếu bạn thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì cách cầm vợt ngang là lựa chọn hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của phuong phap tap luyen về cách cầm vợt bóng bàn, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.