UEFA Nations League là gì? Những thông tin liên quan đến UEFA

(GMT+7)

UEFA Nations League là gì? Câu hỏi được nhiều người đặt ra khi giải đấu này ngày càng được phần lớn NHM quan tâm, cụ thể như thế nào cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu cụ thể nhé!

UEFA Nations League là gì?

UEFA là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá châu Âu và UEFA Nations League chính là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu do UEFA tổ chức. Năm 2013 giải đấu này được lên ý tưởng và đến 27/3/2014 thì được thông qua tại đại hội UEFA thường niên lần thứ 38. Cho đến tháng 9/2018 thì mùa giải đầu tiên mới chính thức bắt đầu.

UEFA Nations League là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu được tổ chức hằng năm nhằm mục đích giảm tải các trận đấu giao hữu quốc tế trong khu vực, nâng cao chất lượng ở các trận đấu đồng thời tạo cơ hội cho các tuyển quốc gia được thi đấu, cọ xát rèn luyện với nhau nhất là các đội tuyển không vượt qua vòng loại Euro. Bởi có 20 trên 24 đội tranh suất dự vòng chung kết nên 4 đội còn lại chính là 4 trong số 16 đội xuất sắc nhất UEFA Nations League dựa trên kq bong da ở vòng play off.

uefa-nations-league-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-den-uefa
UEFA Nations League là gì? Những thông tin liên quan đến UEFA

Thể thức thi đấu của UEFA Nations League là gì?

Theo thể thức thi đấu, UEFA Nations League có 4 hạng thi đấu (League)

  • League A: Các đội tuyển mạnh nhất Châu Âu với 12 đội ở đầu mùa và đến bây giờ là 16 đội tham dự.
  • League B: Các đội tuyển xếp hạng từ 13-24 ở mùa 2018-19. Hiện nay các đội ở nhóm B có thứ hạng từ 17-32.
  • League C: Những đội xếp hạng 25-36 ở mùa 2018-19. Ở mùa giải tiếp theo, các đội có thứ hạng từ 33-48 nằm ở League C.
  • League D: Là những đội tuyển yếu nhất châu Âu với mùa đầu tiên là 16 đội còn hiện nay chỉ có 7 đội yếu nhất Châu Âu tham dự.

Mỗi League chia thành 4 bảng khác nhau và các đội đứng đầu của các bảng sẽ giành được quyền thăng hạng. Còn 4 đội đầu bảng tại League A sẽ tham dự vào vòng chung kết cho 4 đội tuyển mạnh nhất. Cuối mỗi bảng sẽ bị xuống hạng, riêng đội cuối bảng ở League D vẫn tiếp tục thi đấu ở mùa tiếp theo.

Mang tính chất giao hữu nhưng UEFA Nations League có mối liên hệ đến vòng loại Euro và vòng loại World Cup. Những đội đứng đầu các bảng sẽ được đặt cách sẵn 1 vé dự vòng play-off.

Trường hợp các đội đứng đầu bảng ở các League vượt qua vòng loại Euro và có được suất dự vòng play-off Euro sẽ thuộc về đội bóng có thành tích tốt tiếp theo trong mỗi League. Tuy nhiên 1 League có số đội dự vòng play-off ít hơn 4 đội và suất dự play-off sẽ thuộc về đội tuyển thuộc League tiếp theo.

Nhưng cũng có một số chỉ trích về thể thức của UEFA Nations League vì các đội bóng yếu (các đội thuộc League D) có nhiều cơ hội tham dự Euro. Bên cạnh đó các đội dù có thi đấu tệ hại ở vòng loại Euro nhưng thành tích ở UEFA vẫn ổn thì điều này sẽ giúp họ có được vé tham dự vào Euro thông qua vòng play-off.

Với những thông tin trên của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về giải đấu bóng đá. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm kết quả bóng đá ý trên ketquabongda.com nhé!

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."