Tin bóng đá VN 15/2: HLV Nhật Bản là ứng viên thay thế ông Mai Đức Chung

(GMT+7)

Tin bóng đá VN 15/2: HLV Nhật Bản là ứng viên thay thế HLV Mai Đức Chung, U23 Việt Nam rèn khả năng dứt điểm…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

HLV Nhật Bản là ứng viên thay thế HLV Mai Đức Chung

Trong trường hợp tiêu chuẩn HLV dẫn dắt đội tuyển quốc gia làm việc trên 5 năm dù mới chỉ có bằng A vẫn được làm việc tại World Cup thì HLV Mai Đức Chung nghiễm nhiên vẫn sẽ cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đến sân chơi này với tư cách HLV trưởng.

Ngược lại, HLV Mai Đức Chung sẽ chuyển sang vai trò Giám đốc kỹ thuật, cố vấn chuyên môn cho đội và Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tìm một HLV có bằng Pro bổ nhiệm làm HLV trưởng của đội.

HLV người Nhật Bản Ijiri Akira được đánh giá là hai ứng cử viên tiềm năng thay thế HLV Mai Đức Chung nếu như ông Chung chuyển sang làm GĐKT, cố vấn cho đội.

Hồi năm 2019, theo dự án hợp tác của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) và Trung tâm Châu Á, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, ông Ijiri Akira chính thức đảm nhiệm chức vụ HLV đội tuyển bóng đá nữ U16 và U19 Việt Nam, tham gia cố vấn chuyên môn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Tin bóng đá VN 15/2: HLV Nhật Bản là ứng viên thay thế ông Mai Đức Chung
Tin bóng đá VN 15/2: HLV Nhật Bản là ứng viên thay thế ông Mai Đức Chung

HLV Ijiri Akira có hợp đồng dài hại với VFF và hoàn toàn phù hợp với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nếu như HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện làm việc tại World Cup 2023.

U23 Việt Nam rèn khả năng dứt điểm

So với 2 buổi tập trước, khoảng cách giữa khách sạn của U23 Việt Nam đến sân tập Quân đội chỉ chưa đầy 2km nên việc di chuyển diễn ra khá nhanh. Sân không có đội nào tập luyện nên HLV Đinh Thế Nam đã tận dụng khoảng thời gian đến sớm để chuẩn bị thêm. Theo lịch thi đấu bóng đá, buổi tập chiều 14/2 cũng sớm hơn trước đó khi bắt đầu từ lúc 15h45 và kéo dài trong 80 phút.

Bắt đầu buổi tập bằng phần khởi động “giăng lưới bắt cá” khá vui nhộn khi các cầu thủ nắm tay kết thành một hàng  để đuổi theo các một số cầu thủ đang chạy. Những tiếng cười sảng khoái dường như cũng giúp cầu thủ xua đi sự trầm ngâm khi phải luôn ở trong phòng sau giờ tập và ăn uống do quy định về phòng chống Covid-19 của ban tổ chức.

Trong buổi tập này, HLV Đinh Thế Nam đã cho các học trò thực hành các bài tập về khả năng phối hợp rồi dứt điểm cầu môn. Trước khi chia đôi đội hình thi đấu để thực hành những gì đã được hướng dẫn trước đó, các cầu thủ được chia thành các nhóm khác nhau để thực hiện phối hợp chuyền bóng rồi dứt điểm cầu môn.

FIFA buộc ĐT Việt Nam phải thay HLV trưởng mới

Như thông tin đã được chúng tôi đăng tải trước đó, HLV trưởng của ĐT nữ Việt Nam hiện tại là Mai Đức Chung sẽ không đủ điều kiện của FIFA để dẫn dắt ĐT Việt Nam ở World Cup 2023. Nguyên nhân là bởi, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa có bằng HLV Pro – điều kiện đủ để FIFA cho phép dẫn dắt một ĐTQG tại giải đấu năm sau.

Bên cạnh đó, ông Chung “gái” cũng chắc chắn sẽ không thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự World Cup vì thời gian từ đây cho tới giải đấu năm 2023 là không đủ để vị chiến lược gia này bổ sung bằng cấp.

Phía VFF đang gấp rút tìm HLV mới cho ĐT nữ Việt Nam. Trong khi đó, nhiều khả năng thì HLV Mai Đức Chung sẽ được đăng ký ở chức danh giám đốc kỹ thuật của đội tuyển nữ Việt Nam khi tham gia World Cup 2023.

Trong thời gian tới, ông Chung vẫn sẽ tham gia đắc lực trong quá trình xây dựng kế hoạch cho đội chuẩn bị nhưng có thể sẽ nhường vị trí cho HLV khác sau khi AFF Cup nữ kết thúc vào tháng 7.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm naytỷ lệ cá cược bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp… tại website của chúng tôi.

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."