Đánh nguội là gì? Các hình thức phạt cầu thủ có hành vi đánh nguội

(GMT+7)

Đánh nguội là gì? Tại sao lại chọn hình thức đánh nguội? Cùng lichthidaubongda.info tìm lời giải đáp chi tiết cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội chính là những tình huống mà các cầu thủ lén đánh đối phương trong những pha tranh chấp bóng. Theo đánh giá thì đấy chính là những hành động phi thể thao và đáng để lên án.

 Trong mỗi trận đấu thường sẽ có không ít những trường hợp đánh nguội xảy ra. Mục đích chính của những tình huống này là giúp cho đội mình chiến thắng.

Tại sao lại chọn hình thức đánh nguội?

Đánh nguội là hành vi có mục đích chính là mang về lợi thế cho đội nhà. Nếu như đối thủ của mình bị sẩy chân hay sơ xuất khi bị đánh nguội, hiệu suất thi đấu sẽ bị giảm đi rõ rệt. Cũng từ đó mà đội nhà sẽ được lợi thế trong tranh giành bóng, bức phá tốc độ và mang về bàn thắng. Khi thi đấu trên sân, ai cũng muốn mang về cho đội bóng của mình niềm tự hào về màu cờ sắc áo. Do đó, dẫn đến một số cầu thủ dù biết rằng đó là hành vi không đẹp những vẫn sẵn sàng ra tay.

Đánh nguội là gì? Các hình thức phạt cầu thủ có hành vi đánh nguội
Đánh nguội là gì? Các hình thức phạt cầu thủ có hành vi đánh nguội

Các hình thức phạt những cầu thủ có hành vi đánh nguội

Trọng tài phát hiện ngay trong trận đấu đang diễn ra

Theo du doan bong da, những hành vi đánh nguội nếu bị trọng tài phát hiện thì họ sẽ nhận những án phạt phù hợp theo từng mức độ. Trọng tài sẽ cho dừng trận đấu để xem lại những tình huống này. Sau đó ông sẽ xem xét và đưa ra những án phạt phù hợp. Thẻ đỏ chính là mức phạt cao nhất cho cầu thủ đánh nguội ngay khi trọng tài phát hiện. Trọng tài sẽ cho đội bị đánh nguội một quả phạt ngay sau đó. Nếu trường hợp hành vi đánh nguội này nặng hơn thì trọng tài sẽ ghi lại biên bản. Sau đó sẽ thêm một án phạt tương thích cho cầu thủ sau trận đấu.

Trọng tài phát hiện trong khi xem lại trận đấu đã diễn ra

Khi trọng tài không nhận thấy được những tình huống đánh ngội xảy ra trên sân. Thì sau mỗi trận đấu họ sẽ xem lại băng ghi hình, các góc máy và những pha quay chậm để làm sáng tỏ sự việc. Nếu như phát hiện ra cầu thủ vi có hành vi đánh nguội sẽ bị nhận án phạt. Trọng tài sẽ dựa trên tình huống phạm lỗi, xác định mức độ án phát và tiến hành án phạt nguội đến cầu thủ.

Trọng tài không phát hiện được hành vi đánh nguội

Thực tế thì không phải trọng tài nào cũng có thể phát hiện được những hành vi đánh nguội trên sân thi đấu. Vì vậy khi trọng tài không phát hiện ra thì những cầu thủ đánh nguội sẽ không phải nhận bất cứ án phạt nào. Điều này không công bằng với đội bóng và cầu thủ bị đánh nguội.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Cách xử lý hành vi đánh nguội

Ở các giải đấu quốc tế

Ở các giải đấu hàng đầu thế giới, khi một cầu thủ không bị phạt thẻ của trọng tài lúc thi đấu thì không có nghĩa là họ thiats án. Bởi sau trận đấu thì ban tổ chức giải đấu luôn xem lại băng ghi hình và biên bản của trọng tài để đưa ra những án phạt khác. Thông thường thì những án phạt nguội này sẽ nặng hơn so với những hình phạt trực tiếp trên sân.

Ví dụ cho hành vi đánh nguội này là tại vòng 23 giải đấu Premier League, trận đấu giữa MU và Hull City đã xuất hiện một tình huống đánh nguội. Sau khi thoát khỏi hình phạt của trọng tài trong trận đấu nhưng qua băng ghi hình thì trung vệ Rio Ferdinand vẫn bị treo giò 4 trận vì lỗi đánh nguội một cầu thủ đội bạn.

Trên sân cỏ Việt Nam

Trên sân cỏ Việt Nam thì những án phạt nguội này vẫn chưa được áp dung. Nếu ban tổ chức các giải đấu tại Việt Nam sử dụng án phạt này thì chắc chắn nhiều cầu thủ sẽ không dám sử dụng nắm đâm trên sân bóng hơn. Và nền bóng đá Việt Nam có thể sẽ văn minh hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đánh nguội là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về treo giò là gì?

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."