Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng

(GMT+7)

Tắc bóng là gì? Một kỹ thuật quan trọng trong lối đá phòng ngự để gạt bóng từ chân của đối thủ trong bóng đá và không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy cụ thể bài viết dưới của lichthidaubongda.info sẽ giúp bạn nhé!

Tắc bóng là gì?

Thuật ngữ này có tên Tiếng Anh là “tackle”.Được dịch sát nghĩa là trượt vào chân đối phương đang giữ bóng để chiếm quyền lấy lại bóng. Còn phát âm theo tiếng việt là “tắc” nó có phần nào giống nhau. Vì thế chúng ta gọi kỹ thuật này là ” tắc bóng “.

Tóm lại muốn thực hiện kỹ thuật này yêu cầu cầu thủ phải trải qua một thời gian dài để luyện tập, bên cạnh đó còn tránh gặp phải các lỗi khi đụng độ với cầu thủ đội bạn. Bên cạnh đó cũng cần tìm hiểu rõ quy luật của kỹ thuật này.  Sau khi giành được bóng thì bóng sẽ không được giữ lại mà tiếp tục chuyền cho đồng đội khác. Điều này yêu cầu cầu thủ phải tạo được sự phối hợp chặt chẽ để áp đảo những tình huống bất lợi. Khi thực hiện các cú tắc bóng thì đa phần rất thành công. Nhưng khi thực hiện thì cầu thủ phải bình tĩnh và cố lấy lại vị trí trên sân. Thực hiện bám sát cầu thủ để có cơ hội thực hiện cú tiếp theo để có kqbd truc tuyen tốt nhất.

tac-bong-la-gi-lam-the-nao-de-thuc-hien-ky-thuat-tac-bong
Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng

Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng?

Muốn thực hiện được kỹ thuật này không hề đơn giản như lý thuyết mà cầu thủ cần thành thục để tránh gây nguy hiểm cho đối thủ ở những tình huống không cần thiết. Điều này sẽ tạo ra sự lung lay ở khung thành và ngược lại. Nếu một cú tắc bóng thành công thì sẽ có cuộc phản công mạnh mẽ.

Vì thế cầu thủ cần nắm rõ 3 động tác trọng điểm như trượt sát, cản phá và giành bóng. Một pha đoạt bóng thành công thì tất nhiều cầu thủ tắc bóng cần có tốc độ tốt nhất. Kết hợp sự linh hoạt và nắm bắt vị trí rơi của bóng để thực hiện các pha phối hợp tác chiến với đồng đội.

Tackle có thể chơi được ở những vị trí nào?

Người thường xuyên thực hiện pha tắc bóng là các hậu vệ chính nhưng việc tranh chấp bóng trên sân là điều khó tránh khỏi. Vì thế bất cứ vị trí nào đều có thể thực hiện được hành động này nếu nắm rõ được những quy tắc trên.

Sau khi hậu vệ thực hiện pha cản bóng của tiền đạo đối phương thì lúc này các màn đoạt bóng sẽ bắt đầu. Còn ở các khung thành có nguy hiển thì nên thực triển khai kế hoạch này và chấp nhận chịu lỗi kỹ thuật.  Để ngăn chăn một đòn tấn công có nhiều sức ép khi phạm lỗi là một điều cần thiết. Vì thế tắc bóng gây ra khá nhiều lỗi phạt nếu thực hiện sau và gây ra chấn thương.

Tóm lại bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về tắc bóng là gì, hy vọng đó sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này trong bóng đá. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá trực tuyến trên bongda.wap.vn nhé!

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."