Fair Play là gì? Tìm hiểu luật thi đấu Fair Play trong bóng đá

(GMT+7)

Fair play là gì là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu về khái niệm Fair play trong bóng đá qua bài viết về tin bóng đá sau đây.

Fair Play là gì?

Fair play là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là chơi đẹp, chơi công bằng và chơi bình đẳng. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ những hành động đẹp của các cầu thủ trong một trận thi đấu.

Nếu trước đây người ta hay nghe đến cụm từ chơi đẹp, ví dụ như “đội này chơi đẹp” thì giờ người Việt Nam lại thích anh hóa nó lên. Do đó, từ fair play được sử dụng rộng rãi.

Trong bóng đá, fair-play cũng là một yêu cầu rất quan trọng. Nếu cầu thủ cố tình chơi xấu để đạt được kết quả bóng đá hôm nay tốt thì cầu thủ đó sẽ bị xử phạt theo quy định của luật fair play. Ngược lại, nếu làm tốt thì cầu thủ đó còn có thể nhận được giải thưởng fair-play danh giá.

Biểu tượng của fair play danh giá có màu vàng. Nếu để ý thông báo này, bạn sẽ thấy trong mỗi trận đấu bóng đá đều có một lá cờ vàng trước hàng thủ của cả hai đội để nhắc nhở họ phải chơi và công bằng. Luôn phải thượng võ và hòa nhã với nhau.

Trước những lời nhắc nhở ngầm, anh tuân theo luật của kiatô và trọng tài. Vì vậy, các cầu thủ phải làm tốt vai trò của mình trên sân cỏ.

Fair Play là gì? Tìm hiểu luật thi đấu Fair Play trong bóng đá

Giá trị cơ bản của Fair Play

Nhắc đến khái niệm Fair Play chúng ta sẽ không thể bỏ qua những giá trị cốt lõi của luật này qua các mục dưới đây:

– Cạnh tranh công bằng

– Sự tôn trọng

– Hữu nghị

– Tinh thần đồng đội

– Bình đẳng

– Không ăn gian

– Chính trực

– Tinh thần đoàn kết

– Lòng khoan dung

– Chăm sóc

– Xuất sắc

– Vui sướng

Người sáng lập Thế vận hội Olympic, Pierre de Coubertin đã chia sẻ rằng: Trong cuộc sống, chiến thắng không phải là điều quan trọng nhất thay vào đó là quá trình chiến đấu. Quá trình chiến đấu có thể rất khốc liệt, nhưng trước tiên bạn phải có niềm vui khi chơi bất kỳ môn thể thao hoặc lĩnh vực nào. Bạn không nên quên đi bản chất của mình khi sức nóng của cuộc chiến đạt lên đỉnh điểm.

Luật thi đấu Fair Play trong bóng đá

Nhắc đến fair-play, người ta nghĩ ngay đến chơi đẹp, công bằng, cư xử đúng mực. Tuy nhiên, luật thi đấu bóng đá lại không được những điều này một cách rõ ràng, nên có sự tác động đến giải đấu và các cầu thủ thi đấu. Giờ đây, khi luật mới được áp dụng trong thời gian diễn ra World Cup 2018, nó đã nhanh chóng phát huy được tác dụng.

Bộ luật này bao gồm các điều khoản toàn diện để duy trì lối chơi đẹp giữa các đội tuyển. Ngoài ra, có những quy định về hình phạt dành cho các đội chơi không fair play. World Cup 2018 là lần đầu tiên luật fair-play được liên đoàn bóng đá thế giới đưa ra để phân định thứ hạng vòng bảng. Dựa trên số thẻ phạt của mỗi đội, ban tổ chức sẽ đưa ra quyết định chung về việc này.

Xem thêm: Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được Fair Play là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://lichthidaubongda.info/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ keo bong da, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại keo bong da hom nay nhé!

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."