Vòng tứ kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này ra sao

(GMT+7)

Vòng tứ kết là gì trong bóng đá? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết để có câu trả lời nhé.

Vòng tứ kết là gì trong thi đấu thể thao

Vòng tứ kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này ra sao

Tứ kết là từ ngữ dùng để chỉ vòng đấu trong thể thao nhằm thực hiện với mục đích để chọn ra bốn đội bóng hoặc bốn vận động viên xuất sắc nhất được bước tiếp vào bán kết ở trong bất cứ một giải thi đấu nào đó trong thể thao. Hầu hết vòng tứ kết thường thấy ở các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt…. Vòng đấu này sẽ có 8 đội bóng hoặc 8 vận động viên tranh tài với nhau.

Vòng tứ kết sẽ được diễn ra theo đúng như quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Đây là vòng đấu có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ra các đội tuyển mạnh có thể bước tiếp vào những vòng đấu tiếp theo. Vòng đấu tứ kết thường có những quy định thi đấu giống như những vòng đấu khác. Các vòng đấu tứ kết thường mang tính chất gay cấn và có tính quyết định cực cao đối với đội bóng hoặc vận động viên tại giải đấu.

Chính vì vậy, các đội bóng khi đã có cơ hội tham gia vào vòng tứ kết thường sẽ lên dây cót tinh thần rất cao để có thể giành được tỷ số bóng đá hôm nay chiến thắng trong vòng này.

Cách thức tranh tài ở vòng tứ kết là gì

Theo đúng như quy định đưa ra thì các trận đấu sẽ được diễn ra giữa 8 đội bóng khác nhau của 8 quốc gia hoặc câu lạc bộ, hay những cá nhân thi đấu xuất sắc nhất.

Theo đó, sẽ có 8 đội được ban tổ chức phân chia thành 4 cặp để cùng nhau tranh tài. Theo đó, thông qua những cuộc tranh tài để có thể tìm ra được 4 cái tên sáng giá nhất giành được tấm vé vào trong vòng tứ kết. Tại vòng đấu này sẽ có sự tham gia của 4 cặp đấu, do đó nó còn được gọi với cái tên khác là vòng ¼.

Trên đây là những giải đáp vòng tứ kết là gì và cách thức tranh tài ở vòng đấu này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu La Liga, chúng tôi mang đến kqbd tbn chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.

>>> Bài viết liên quan: Bán kết là gì? Điều kiện để các đội bóng tham gia vào vòng bán kết

Liên kết hữu ích: 188bongda