La Liga có bao nhiêu vòng đấu và cách thức tính điểm của giải

(GMT+7)

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách thức tính điểm của giải đấu bóng đá này như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Giải bóng đá La Liga có bao nhiêu vòng đấu

La Liga có bao nhiêu vòng đấu và cách thức tính điểm của giải

Câu trả lời chính xác dành cho câu hỏi này là 38 vòng với sự tham gia của hơn 20 câu lạc bộ xuất sắc của Tây Ban Nha. Mỗi đội bóng sẽ thi đấu trận lượt đi và trận lượt về với cùng một đối thủ đã được ban tổ chức bốc thăm trước đó. Như vậy giải đấu này có tổng số trận là 380 trận đấu.

Giải bóng đá La Liga được quản lý bởi liên đoàn bóng đá Liga Nacional de Fútbol Profesional. Ba câu lạc bộ có thành tích thấp nhất ở mỗi mùa giải sẽ bị chuyển xuống thi đấu hạng thấp hơn Segunda División. Bên cạnh đó, ba câu lạc bộ chơi ở hạng Segunda División có kết quả tốt nhất cũng sẽ giành được quyền tham gia giải đấu cao nhất La Liga.

Một mùa giải La Liga sẽ được diễn ra từ tháng 8 năm này đến tháng 5 năm sau. Lịch thi đấu bóng đá La Liga giữa các đội sẽ được ban tổ chức công bố trước thời gian thi khoảng một tháng. Lịch các trận đấu với nhau thường sẽ được ban tổ chức sắp xếp vào cuối tuần để các fan hâm mộ tiện theo dõi.

Cách thức tính điểm của giải La Liga như thế nào?

Sau 38 vòng đấu, đội bóng có số điểm cao nhất sẽ dành được chức vô địch (đội giành kqbd chiến thắng sẽ được 3 điểm, hòa có được 1 điểm và thua sẽ không có điểm).

Trong trường hợp 2 đội bằng điểm nhau sẽ xét về hiệu số đối đầu. 4 đội bóng xếp đầu La Liga sẽ có vé tham gia đấu trường cúp C1 Châu Âu.

Đội bóng xếp thứ 5 và 6 sẽ tham gia Giải đấu C2. Còn 3 đội bóng cuối hạng sẽ phải xuống hạng đá trong mùa giải tiếp theo.

Trên đây là những giải đáp La Liga có bao nhiêu vòng đấu được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên đã mang lại thêm kiến thức bóng đá cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Bundesliga là gì?

Liên kết hữu ích: 188bongda