Bundesliga là gì? Lịch sử hình thành giải đấu nước Đức

(GMT+7)

Bundesliga là gì? Đây là một trong những giải đấu bóng đá nổi tiếng nhất thế giới, cùng nhau đi tìm hiểu về giải đấu này trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin Bundesliga là gì?

Bundesliga là gì? Lịch sử hình thành giải đấu nước Đức

Bundesliga là một giải bóng đá vô địch quốc gia nước Đức. Giải đấu này vô cùng đẳng cấp  vì vậy thu hút lượng khán giả theo dõi lớn nhất thế giới.

Giải đấu Bundesliga được hoạt động theo thể thức thăng xuống hạng sau mỗi mùa giải. Một mùa giải sẽ kéo dài từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 của năm sau với các trận cầu thường thi đấu vào cuối tuần. Thỉnh thoảng, cũng có một số trận đấu đặc biệt sẽ được tổ chức vào những ngày trong tuần.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Lịch sử giải đấu Bundesliga là gì

Sau những năm tháng của thế chiến thứ 2, bóng đá nước Đức đã có nhiều dấu hiệu được phục hồi. Mở đầu cho thời kỳ trở lại này chính là chiếc cúp vô địch của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, bóng đá nước Đức đã không giữ được vị thế số một của mình với nhiều lần phải nhận thất bại.

Ở giai đoạn này, nguyên nhân dẫn đến thất bại được cho là do nền bóng đá quốc gia này không có định hướng phát triển rõ ràng. Cùng với đó là những ảnh hưởng ít nhiều của sự chia cắt hai miền nước Đức.

Vào năm 1962, giải Bundesliga được thành lập. Tuy nhiên, phải đến năm 1963 thì mùa giải đầu tiên mới được tổ chức. Ngay lập tức, giải đấu này đã được nhiều câu lạc bộ chuyên nghiệp biết đến và tham dự.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu Bundesliga là gì đúng không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại thêm kiến thức bóng đá cho bạn.

Xin giới thiệu tới quý đọc giả bongdaso các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2021/2022, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

"Lưu ý: Những tin tức bóng đá được cập nhật từ nguồn uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Với các tin nhận định, phân tích trận đấu, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và tự đưa ra phán đoán của riêng mình."