Premier league là gì? Tham khảo thông tin giải Ngoại hạng Anh

(GMT+7)

Premier league là gì? Thông tin giải Ngoại hạng Anh khiến nhiều fan hâm mộ muốn biết. Tìm hiểu về giải bóng đá Premier league qua bài viết này của lichthidaubongda.info nhé.

Thông tin Premier league là gì?

Premier League viết tắt EPL còn được biết đến với tên gọi là giải bóng đá Ngoại hạng Anh là giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh.

Giải đấu được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 là giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới, phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ tới 643 triệu hộ gia đình và khoảng 4,7 tỉ khán giả truyền hình.

Ngoại hạng Anh hiện tại gồm 20 câu lạc bộ sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng với English Football League (EFL) với 38 vòng đấu/mùa tổng 380 trận đấu.

Giải đấu đã có tổng 47 đội bóng Anh và 2 CLB đến từ Xứ Wales tham dự từ năm 1992 đến nay. Tuy nhiên tính đến hiện tại ở kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh mới chỉ có 6 nhà vô địch bao gồm Manchester United (13), Chelsea (5), Manchester City (4), Arsenal (3), Blackburn Rovers (1) và Leicester City (1).

Premier league là gì? Tham khảo thông tin giải Ngoại hạng Anh
Premier league là gì? Tham khảo thông tin giải Ngoại hạng Anh

Premier League thi đấu theo thể thức nào?

Hiện tại có 20 CLB tranh tài ở Premier League, thời gian thi đấu diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5 của năm sau đó. Tại đây các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt với tổng cộng 38 vòng đấu. Điểm số trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh được tính theo 1 trận thắng 3 điểm, 1 trận hòa được 1 điểm và 1 trận thua không có điểm nào.

Trên bảng xếp hạng 3 đội bóng có thứ hạng thấp nhất sẽ phải xuống chơi ở EFL Championship mùa giải sau đó. Còn tại giải hạng dưới 2 đội đứng đầu EFL Championship sẽ được thăng hạng lên chơi tại Premier League mùa sau.

Suất thăng hạng còn lại sẽ được xác định thông qua loạt trận play-off giữa các đội từ thứ 3 đến thứ 6 tại EFL Championship. Đội thắng ở vòng play-off sẽ giành vé thăng hạng lên chơi tại sân chơi Premier League.

Ngoại hạng Anh có từ 4-5 suất dự Cup C1 cụ thể dựa vào thành tích Cup C2, thứ hạng trên bảng xếp hạng khi top 4 sẽ có quyền dự Champions League mùa sau.

Bài viết này đã đưa thêm thông tin về Premier League là gì rồi. Đón đọc thêm Bundesliga là gì? Lịch sử hình thành giải đấu nước Đức

Liên kết hữu ích: 188bongda