Làm sao để đá bóng giỏi – hướng dẫn những kỹ năng cơ bản

(GMT+7)

Làm sao để đá bóng giỏi – hướng dẫn những kỹ thuật chơi bóng cơ bản cách rèn luyện đúng cách để trở thành một người chơi bóng tốt. Hãy cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Làm sao để đá bóng giỏi

Để có thể đá bóng giỏi sẽ cần rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất có lẽ vẫn là phải luyện tập, “Có công mài sắt có ngày nên kim” hãy cố gắng nỗ lực, thực hiện thường xuyên để nâng cao trình độ, những lời khuyên dưới đây chắc chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Tập trung cải thiện các kỹ năng còn yếu

Nếu có một kỹ năng nào đó mà bạn cảm thấy chưa hài lòng hãy tập trung cải thiện, đây dường như là nguyên tắc mà nhiều anh em cần phải tuân thủ. Hãy tập luyện thêm cả với chân không thuận chứ đừng chỉ tập chung luyện tập với chân thuận mà bỏ quên phần chân kia còn đang rất yếu. Hoặc chỉ tập chung vào một kỹ năng trong khi các kỹ năng còn lại lại đang rất yếu.

Đây là một yếu tố quan trọng, bởi để trở thành người chơi bóng tốt cần phải giải quyết được hết những điểm yếu của mình.

Làm sao để đá bóng giỏi
Làm sao để đá bóng giỏi

Tập luyện ở bất cứ giai đoạn nào

Tập luyện – tập luyện và tập luyện….đó chính là cách để bạn chơi tốt hơn. Hãy chơi thường xuyên để bạn không mất đi cảm giác bóng, việc luyện tập này dành cho tất cả mọi người không chỉ là người mới chơi, hãy rèn luyện từ thấp đến cao nếu muốn nâng cao trình độ đá bóng của mình.

Rèn luyện sức khỏe

Để đá bóng tốt chắc chắn bạn cần có sức khỏe tốt, có sức để xử lý Để đá bóng tốt, đá bóng hay thì bạn cần có sức xử lý bóng, chạy đua với bóng. Việc tập luyện kỹ năng đá bóng là quan trọng nhưng việc rèn luyện sức khỏe còn quan trọng hơn. Tất cả đều góp phần trong việc nâng cao kỹ năng thi đấu bóng đá cả đấy.

Nắm vững kiến thức bóng đá để đá bóng giỏi

Những chiến thuật, kỹ thuật bóng đá cơ bản sẽ luôn là những kiến thức được áp dụng. Không phải cứ đá bóng, xử lý bóng tốt trên sân là hay. Nếu một người được học bóng đá bài bản, được đào tạo các kỹ năng chiến đấu, các chiến thuật đá kết hợp với khả năng xử lý bóng cá nhân thì không gì là ngăn cản được.

Tham khảo các cách đá bóng hay của nhiều danh thủ

Có rất nhiều những cách đá bóng, tập bóng được quay lại thành video, hãy tham khảo và thực hành ngay trên sân cỏ. đó chính là một cách tốt để nâng cao trình độ chơi bóng của bản thân. Có rất nhiều kỹ năng chơi bóng, xử lý bóng đẳng cấp của các cầu thủ nổi tiếng như: Messi, Ronaldo, Ronaldinho, Neymar,….hãy học tập họ để lấy làm động lực chơi bóng đá tốt hơn.

Những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới
Những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Các kỹ thuật cần thiết để đá bóng giỏi

Kỹ thuật khống chế – xử lý bóng tốt

Kỹ thuật tâng bóng : Việc tung hứng bóng được chứng minh giúp ích khá nhiều cho việc cải thiện sự phối hợp tay mặt của bạn. 

Kỹ thuật nhận bóng : hãy tìm một bức tường lớn, tách biệt (Nên sử dụng tường gạch hoặc bê tông) sau đó đá bóng để nó chạm vào bức tưởng ở vị trí cách mặt đất khoảng 90cm đến 1 mét. Khi quả bóng này bật trở lại, nhấc chân lên không trung sao cho chân bạn tiếp được quả bóng và rơi xuống đất, làm điều này thường xuyên 10 phút mỗi ngày.

Kỹ thuật dẫn bóng : Việc dẫn bóng tốt giúp bạn chơi bóng tốt hơn 

Xoay bóng theo các hướng khác nhau : Trong khi bạn rê bóng theo nhiều hướng (xoay bóng), bạn không thể chỉ sử dụng phần mu bàn chân, quá trình này yêu cầu bạn phải sử dụng nhuần nhuyễn cả hai chân của mình.

Kỹ thuật lừa bóng qua người

Với kỹ thuật lừa bóng qua người chúng ta cần nắm được cụ thể những kiểu lừa bóng qua người theo các cách thức sau :

  • Lừa bóng bằng vai
  • Lừa bóng trái phải
  • Thực hiện cú quay bóng “Cruyff Turn”
  • Dùng kỹ thuật Zico cut

Kỹ  năng chuyền bóng

Để có thể đá bóng giỏi khi rèn luyện kỹ năng chuyền bóng qua người chúng ta cũng cần phải thực hiện thành thạo những kỹ thuật như sau :

  • Chuyền bóng qua lại
  • Chuyền bóng xa
  • Giữ bóng tránh xa hậu vệ

Kỹ thuật đá phạt – ghi bàn

Đây là kỹ năng quan trọng để dứt điểm và ghi bàn mà bất kỳ ai muốn đá bóng giỏi cũng nên rèn luyện một cách kỹ càng.

  • Kỹ năng ghi bàn
  • Đá phạt góc

Kỹ thuật đánh đầu

Đây là kỹ thuật thường được sử dụng để đỡ một cú đá góc của đồng đội. Để luyện tập khả năng này, để một đồng đội đứng cách bạn khoảng 3m, họ sẽ đá bóng lên cao và về phía đầu của bạn. Hãy đứng ở tư thế thẳng với hai bàn chân chạm đất, nghiêng người để đầu chạm vào bóng khi bóng bay về phía bạn. Khi bóng tới gần hơn hãy đưa đầu về phía trước để tạo động lực đẩy bóng.

Trên đây là một số kỹ thuật đá bóng bạn cần rèn luyện nếu muốn trở thành người đá bóng giỏi. Hãy rèn luyện thường xuyên liên tục để nâng cao kỹ  năng của mình. Sức khỏe, thể lực cũng là điều quan trọng. Tuy nhiên, môn thể thao này cần nhiều đến sức mạnh thân thể cũng như khả năng phối hợp giữa các đồng đội nên nếu sức khỏe không cho phép, bạn cũng không nên tập luyện với cường độ cao, nhất là những người có tiền sử về các bệnh tim mạch và xương khớp, nó sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Liên kết hữu ích: 188bongda