Kỹ thuật chuyền bóng – Học kỹ thuật chuyền bóng trong bóng đá

(GMT+7)

Kỹ thuật chuyền bóng – Học kỹ thuật chuyền bóng trong bóng đá, hướng dẫn những kỹ thuật đá bóng đơn giản, kỹ thuật chuyền bóng đơn giản nhất. Cùng lichthidaubongda.info tìm hiểu. 

Hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng trong bóng đá

Để có thể trở thành một cầu thủ giỏi thì việc nắm vững kỹ thuật chuyền bóng là điều rất tất yếu. Thời gian mà một cầu thủ trên sân thi đấu sẽ trở nên ngắn đi nếu như bạn không năm được những kỹ năng này. 

Kỹ thuật chuyền bóng

Việc chuyền bóng mới nhìn tưởng là đơn giản thế nhưng nó không đơn giản chút nào. Bởi việc có thể chuyền được những đường bóng dài, chính xác cho đồng đội thì với những người mới là điều không hề dễ dàng.

Kỹ thuật chuyền bóng

Để thực hiện được kỹ thuật chuyền bóng này thì điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là hãy áp dụng những kỹ thuật được học :

Áp dụng lối chơi đơn giản khi chuyền bóng

Hãy cố gắng thực hiện chuyền bóng đơn giản, nghĩa là luôn ưu tiên chuyền cho những đồng đội nào gần bạn hơn, và phải đảm báo không chuyền bóng cho đồng đội đang bị đối thủ kèm chặt.

Có thể bạn sẽ đơn giản nhận ra đường đồng đội nào đang cách xa bạn tới vài chục mét hiện đang trống trải, tuy nhiên hãy cố gắng chuyền bóng cho đồng đội ở gần vì nó sẽ đơn giản hơn.

Giữ tập trung và bình tĩnh

Để có thể chuyền bóng được chính xác các đồng đội khi mà chính bản thân bạn cũng đang gặp áp lực từ các đối thủ thì điều cần thiết là bạn hãy thật bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết thật sáng suốt.

Trong quá trình tập luyện hãy tìm hiểu và làm quen với những kiểu đường chuyền khác nhau, từ đó có thể tìm ra được sự đa dạng về cách chuyền và thực hiện.

Chuyền cơ bản
push-pass-400

Chuyền bóng kiểu cơ bản trong bóng đá phổ biến là kiểu chuyền đẩy, đây là kiểu chuyền rất dễ học và bạn sẽ biết cách thực hiện kỹ thuật này chỉ trong vài buổi tập, tuy nhiên nếu muốn thành thạo thì cần nhiều thời gian hơn.

Chuyền bật tường

wall-pass-400

Đây là cách chuyền bóng cho một đồng đội ở gần sân, sau đó  bạn lại di chuyển thật nhanh và nhận lại bóng từ đồng đội chỉ sau một cái chạm bóng. Đây được coi là một chiến thuật được sử dụng nhiều trong thể thao.

Châm bóng

chip-pass-400

Đây chính là cách mà các cầu thủ sẽ sử dụng chân nhằm vào phần dưới của trái bóng, sau đó sẽ chuyền bóng một cách đột ngột, nhạy cảm để có thể đưa bóng bay lên khuông trung. Với cách chuyển này, bóng vừa bay tới trước và xoáy về phía sau, vì thế bóng sẽ giảm tốc độ khi nó chạm đất.

Chuyền bóng bằng gót chân

backward-pass-400

Việc giật gót trong bóng đã được cho là phương pháp rất hiệu quả, đặc biệt khi mà bạn quay lưng về phía khung thành của đối phương. Với cách chuyền bóng này bạn sẽ dùng gót chân hoặc lòng bàn chân để đưa bóng ngược về phía sau.

Chuyền bóng vào khoảng trống
pass-into-space-400

Đây là một kỹ thuật chuyền bóng được sử dụng thường xuyên khi mà chận đấu đang diễn ra ở tốc độ cao .Cầu thủ không có bóng sẽ di chuyển đến các khoảng trống trên sân để tạo điều kiện cho đồng đội mình chuyển bóng. Nếu bạn là người đang giữ bóng, bạn phải nhìn xung quanh và để mắt tới sự di chuyển của các đồng đội để đưa ra đường chuyền hợp lý.

Liên kết hữu ích: 188bongda