Kỹ thuật rê bóng – 5 Cách rê bóng qua người hiệu quả

(GMT+7)

Kỹ thuật rê bóng – Hướng dẫn 5 cách rê bóng qua người hiệu quả. Đối với những cầu thủ bóng đá thì đây chính là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất. Cùng tìm hiểu với lichthidaubongda.info

Kỹ thuật rê bóng 

Rê bóng là gì

Rê bóng hay nói đơn giản là kỹ thuật dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong 1 pha bóng thì cầu thủ cầm bóng sau đó sử dụng những động tác khéo léo của đôi chân vượt qua những cầu thủ đối phương được gọi là rê bóng. Đây chính những kỹ thuật được sử dụng rất thường xuyên trong bóng đá. óng hay nhất.

Kỹ Thuật rê bóng
Kỹ Thuật rê bóng

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng cơ bản

Những lưu ý cần nhớ về kỹ thuật rê bóng cơ bản

– Kỹ thuật rê bóng đơn giản, cơ bản nhất đó là chúng ta cần sử dụng vùng trên bàn chân tiếp xúc với bóng. Khu vực trên bàn chân ta sử dụng 2/3 đầu bàn chân. Phần này ở ngay cạnh ngón Cách rê bóng cơ bản và dễ nhất: Điều đầu tiên, ta cần nói đến đó là: Vùng trên bàn chân tiếp xúc với bóng. Khu vực trên bàn chân ta sử dụng là ở 2/3 đầu bàn chân: nó ở ngay cạnh ngót út mặt trên của bàn chân.

– Sau khi tiếp xúc với bóng thì bàn chân đặt xuống đất, sẵn sàng vào vị trí để chạy tiếp với tốc độ tối đa. Lưu ý không dùng má trong của bàn chân để rê bóng.

– Trường hợp sử dụng vùng gần ngón út rồi đặt bàn chân xuống ta đã vào vị trí sẵn sàng để chạy, khi đó bạn sẽ có khả năng chạy với bóng ở tốc độ cao hơn và có cảm giác tự nhiên hơn nhiều. Dần dần bạn sẽ quen với việc sử dụng như vậy.

– Khi rê bóng hãy cố chạm bóng với mỗi bước chạy, đừng chỉ đá bóng về phía trước và chạy theo sau, cũng đừng chạy nhiều bước giữa mỗi lần chạm bóng. Bởi vì như thế nếu lâu lâu bạn mới chạm bóng một lần thì chỉ tạo điều kiện cho đối phương có cơ hội chặn bóng mà thôi.

– Trường hợp nếu mỗi bước chạy bóng bạn luôn kiểm soát chặt chẽ trái bóng thì khi hậu vệ có đội nhiên lao tới bạn cũng có thể phản ứng kịp thời. Khi bạn có bóng dưới chân rồi thì có thể đối hưởng nhanh mà bõng vẫn ở dưới chân của bạn.

– Để tập luyện kỹ thuật rê bóng cơ bản, chúng ta có thể di chuyển xung quanh một chỗ, cố gắng chạm vào bóng với mỗi bước chạy. Đây là điều mà Messi, robben hay những cầu thủ chuyên nghiệp đều làm thường xuyên và họ có thể làm được nó ở tốc độ nhanh nhất.

Một vài lưu ý khi rèn luyện kỹ thuật rê bóng cơ bản

– Hạ thấp trọng tâm cơ thể: Gập nhẹ đầu gối, cúi nhẹ ngực về trước một chút.

– Cánh tay cần có sự thăng bằng.

– Vùng cơ trung tâm, cơ bụng phải khỏe. Chính vì thế nên tập những bài về cơ bụng.

– Cố gắng chạy có bóng nhanh gần bằng chạy không bóng.

5 cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

Để khi học được bất kỳ một kỹ năng hay động tác phức tạp nào đó thì điều trước tiên chúng ta cần có nền tảng cơ bản. Dưới đây là những kỹ năng giúp bạn nâng tầm kiểm soát chặt trong chân khi tốc độ đạt tối đa.

Kỹ thuật Rê bóng qua người

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bát kỳ động tác nào khi chạy. Đối phương cũng sẽ khó có khả năng lấy được bóng của bạn hơn là bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng với cảm hứng

Đôi khi cảm hứng chính là yếu tố tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt. Thông thường bạn sẽ xử lý theo những kỹ thuật đã được hướng dẫn và tập luyện, tuy nhiên trong một vài tình huống cố định bạn có thể linh hoạt rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Có khi bạn sẽ tạo ra được những đường đi bóng hay nhất cho mình. Tuy nhiên để có thể làm được điều đó các bạn sẽ cần phải thuần thục các kỹ năng, kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

Chạy với bóng và thực hiện một cú sút giả

Động tác giả luôn là cú đánh lừa tất cả đối phương, và trong khi rê bóng bạn cũng có thể sử dụng cú sút giả để có thể vượt qua đối thủ. Đây chính là những kỹ thuật đã được áp dụng thường xuyên cũng như mang lại tỷ lệ thành công rất cao.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Đây là kỹ thuật rê bóng rất đẹp mặt và sẽ khiến đối thủ khó theo kịp. Đó là cách thức khi bạn đang chạy thì thực hiện động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Xin cam đoan nếu các bạn có thể tập luyện thuần thục thì đây chính là kỹ thuật rê bóng rất hiệu quả. Tỷ lệ qua người của động tác này được liệt kê thành công tới 80%.

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây được xem là một trong những kỹ thuật rê bóng nâng cao và được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng rất hay. Với kỹ thuật rê bóng trong trường hợp đối thủ ngay sau lưng bạn. Hãy thực hiện động tác vẩy bóng qua đầu khiến đối thủ bất ngờ, tuy không phải ai cũng làm được nhưng nó lại hiệu quả, hãy tập luyện thường xuyên và nhiều lần để có thể thực hiện một cách nhuần nhuyễn.

Trên đây là những kỹ thuật rê bóng cơ bản mà hiệu quả được nhiều cầu thủ áp dụng. Yêu cầu các cầu thủ cần thực hành nhuần nhuyễn, luyện tập thường xuyên thì mới sớm nâng cao trình độ. 

Liên kết hữu ích: 188bongda