Pressing tầm cao là gì? Ưu/Nhược của Pressing tầm cao

(GMT+7)

Pressing Tầm Cao Là Gì? Tìm các ưu, nhược điểm Pressing tầm cao trong Bóng Đá là điều bạn đang quan quân? Nào hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết này ngay sau đây nhé!

Khái niệm Pressing tầm cao là gì?

Dưới đây trước hết hãy làm rõ khái niệm pressing trong bóng đá. Đây được hiểu là một chiến thuật mà các cầu thủ hiện nay phải liên tục áp sát và làm sao để gây sức ép lên đối phương, như vậy nếu một đội bóng sử dung pressing là đội bóng luôn áp sát vào để làm sao đoạt bóng nhanh nhất có thể khi đối phương có bóng nhằm mục đích lấy lại quyền kiểm soát tuy nhiên cũng không làm loạn đội hình của mình.

Bên cạnh việc nắm rõ theo lich bong da Pressing chính chiến thuật không bắt buộc sử dụng nên các huấn luyện viên đa số có thể sử dụng nó một cách tùy ý và đặc biệt có sáng tạo, thường thì sẽ có pressing tầm thấp, hoặc là tầm trung và tầm cao.

Pressing tầm cao là gì? Ưu/Nhược của Pressing tầm cao

  • Pressing tầm thấp là gì: các cầu thủ tạo áp lực ở phần sân nhà làm sao để cướp bóng và tổ chức phản công.
  • Pressing tầm trung như thế nào: bóp nghẹt đối thủ ở khu vực giữa sân, làm sao để khiến đối thủ khó quyết định tấn công hay kiểm soát bóng.
  • Pressing tầm cao mục đích gì: gây áp lực từ sân đối phương, điều này nhằm tạo sức ép cực lớn và hầu như bóng lăn phần lớn ở nửa sân đối thủ.

Bài viết này chi tiết sẽ chỉ làm rõ những gì liên quan đến pressing tầm cao, bao gồm có 2 hình thức kia sẽ có bài viết khác cho các bạn.

Ưu/Nhược của Pressing tầm cao như sau:

Ưu điểm Pressing là gì

Nhằm đạt kqbd tốt nhất ngoài việc gây áp lực mạnh lên ⅓ sân đối thủ điều này còn giúp các đội bóng pressing tầm cao mục đích nhằm chủ động hơn trong lối chơi bao gồm từ tấn công đến phòng thủ.

Ngoài ra các cơ hội ghi bàn được coi là thứ thấy rõ nhất trong những trận đấu áp dụng có pressing tầm cao, nó đến từ nhiều hướng và đây cũng là nhiều cách triển khai khác nhau. Điều này ngoài ra thậm chí khi gặp đối thủ dưới cơ hơn thì việc chơi bóng nửa sân được xem là rất dễ dàng.

Nhược điểm Pressing là gì

Bởi vì nguyên tắc đơn giản trong bóng đá: Nếu như việc tấn công nhiều nhưng không có bàn thắng thì đương nhiên ắt sẽ bị trả giá. Khi áp đặt lối chơi tấn công lên đối thủ, việc thực hiên tấn công dồn dập như không thể ghi bàn thì đương nhiên là hàng phòng ngự mỏng manh sẽ phải chịu những cú phản đòn nhanh của đối thủ.

Bên cạnh đó việc thực hiện lối chơi pressing ở cường độ cao được coi là nguyên nhân khiến cầu thủ bị hao mòn thể lực, do đó không phải cầu thủ nào hay đội hình nào cũng thực hiện được lối chơi này.

Thoát pressing là gì?

Trường hợp khác nếu là một cầu thủ chuyên nghiệp thì áp dụng với việc thường xuyên rơi vào thế trận pressing là điều tất yếu. Lúc này, việc sử dụng các kỹ thuật phá giải cũng như phòng thủ pressing điều này nhằm trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó việc phòng thủ pressing là gì và làm sao để thực hiện tốt nhất? Dưới đây là giải pháp được nhiều cầu thủ sử dụng.

  • Việc đầu tiên cần sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt: Như đã đề cập bên trên, bởi vì nếu huấn luyện viên chính yêu cầu lối đá pressing đòi hỏi sự kết hợp ăn ý bên cạnh đó sử dụng các kỹ thuật bóng của cầu thủ. Do vậy, cách tốt nhất để làm sao phòng và thoát thế trận pressing thì bản thân cầu thủ đó cần phải được trang bị các kỹ thuận cao trước đó. Từ điểm này các bạn có thể thấy sự hiệu quả của việc sử dụng các yếu tố này khi nhìn vào Messi hoặc Neymar. Do đó thường thì sẽ rất khó để dàn một thế trận tốt với lối đá pressing khi đụng độ các siêu sao này.
  • Yêu cầu chuyền bóng nhanh: Đây cũng chính là cách phòng thủ lối chơi pressing cực kỳ hữu ích trong trường hợp xung quanh có đồng đội hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện nay việc tạo ra một đường chuyền nhanh và dứt khoát điều này còn đòi hỏi sự ăn ý giữa các cầu thủ, như vậy đặc biệt là người nhận bóng phải nhanh thì mới làm sao để không để đối phương kịp cướp bóng.

Có thể thấy Pressing là kỹ thuật không quá khó trong bóng đá, tuy nhiên làm sao để thực hiện một cách hiệu quả người chơi phải có kinh nghiệm thuần thục. Không chỉ vậy lối đá pressing còn yêu cầu người chơi phải có kỹ năng thi đấu tốt, hiểu ý đồng đội và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Sử dụng thành công thì khả năng chiến thắng của đội bóng là rất cao.

Liên kết hữu ích: 188bongda