Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Sài Gòn

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn là một câu lạc bộ bóng đá hiện thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tìm hiểu chi tiết về câu lạc bộ này qua bài viết dưới đây. 

Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Năm thành lập: 2011

Tên ngắn gọn: Sài Gòn

SVĐ: Thống Nhất

Chủ sở hữu: Vũ Tiến Thành

Giải đấu: V-League 1

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Sài Gòn

Tiền thân của đội bóng là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel với lực lượng nồng cốt là các cầu thủ thuộc lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống. Khi cái tên Thể Công bị xóa sổ vào năm 2008, đội bóng được chuyển giao cho Tổng công ty Viettel. Không lâu sau đó, CLB bóng đá Viettel chuyển sang Thanh Hóa và đổi tên thành CLB Thanh Hóa.

Riêng đội trẻ của Viettel được thành lập vào năm 2008 và đổi thành Trung tâm bóng đá Viettel. Đến mùa giải 2010, CLB Hà Nội T&T mua lại và đổi tên thành CLB Hà Nội.

Ở mùa giải 2012, đội bóng giành ngôi á quân giải hạng nhất quốc gia nhưng không thể giành vé thăng hạng do đội dự bị không được phép lên chơi tại V.League. Vì vậy họ vẫn tiếp tục thi đấu tại giải hạng nhất. Năm 2013, đội bóng được chuyển giao và được sở hữu bởi Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với chủ tịch là Nguyễn Giang Đông.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn - Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Sài Gòn
Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Sài Gòn

Đến mùa giải 2015, CLB Hà Nội giành vé lên chơi tại V.League sau khi giành chức vô địch giải hạng nhất. Ngày 31/3/2016, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội được đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn. Tuy nhiên chủ tịch của đội vẫn là Nguyễn Giang Đông và công ty gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc chuyển địa điểm và đổi tên đội bóng để được thi đấu tại V.League.

Ngày 4/4/2016, VFF đồng ý việc thay đổi tên gọi và địa điểm, lấy SVĐ Thống Nhất làm sân nhà. Trong những mùa giải thi đấu tại V.League, thành tích tốt nhất của đội là giành vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải 2017 và 2019.

Ngày 9/5/2020, CLB Sài Gòn ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB Tokyo FC của Nhật Bản. Đội bóng áo hồng sẽ hoạt động theo mô hình của đối tác, vốn có triết lý bóng đá là công cụ để xây dựng nhân cách con người.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới một cách liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Danh hiệu vô địch và thành tích nổi bật

Vô địch Giải hạng nhất quốc gia: 2015

Á quân Giải hạng nhất quốc gia: 2012

Hạng 5 V.League: 2017 và 2019

Đội hình

Tiền vệ: Trần Văn Bửu, Nguyễn Ngọc Duy (Đội Trưởng), Nguyễn Vũ Tín, Bùi Trần Vũ, Nguyễn Minh Trung, Lê Quốc Phương, Cao Văn Triền, Nguyễn Hữu Sơn, Ngô Xuân Toàn, Nguyễn Bá Dương, Huỳnh Tấn Tài, Võ Nguyễn Hoàng, Geovane Magno

Tiền đạo: Pedro Paulo

Thủ môn: Nguyễn Lê Nhật Quang, Tống Đức An, Phạm Văn Phong, Dương Tùng Lâm

Hậu vệ: Nguyễn Thanh Thụ, Nguyễn Quốc Long, Thân Thành Tín, Nguyễn Văn Ngọ, Lê Thanh Phong, Ngô Anh Vũ, Nguyễn Nam Anh, Trịnh Đức Lợi, Ahn Byung-Keon

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về những câu hỏi liên quan đến Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

Liên kết hữu ích: 188bongda