Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn cần biết

(GMT+7)

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giúp bảo vệ đôi chân và giúp cho các cầu thủ bóng đá có thể phát huy được tối đa khả năng thi đấu của mình trên sân cỏ.

1. Tiêu chí chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Nếu bạn đang đi giày bata, giày vải và muốn thử chuyển sang giày sân cỏ nhân tạo, thì bạn sẽ choáng ngợp bởi sự đa dạng về thương hiệu và kiểu dáng của các loại giày này. Có thể kế đến các hãng sản xuất giày sân cỏ nhân tạo nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno, Wika, Kamito, Mitre, Mira, Jogarbola, Ebet… Vậy nên chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào sao cho phù hợp với mình nhất?

Để chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố. Dưới đây là 5 yếu tố mà bạn nên tham khảo để có thể lựa chọn cho mình một đôi giày sân cỏ nhân tạo phù hợp nhé!

Loại đế giày: phù hợp mặt sân, có độ bám tốt, lực tác dụng mạnh, định hướng chuyền bóng tốt ,… quan trọng hơn hết đó là tránh những chấn thương không mong muốn.

Size giày và form giày: Chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì ưu tiên hàng đầu cho mức độ phù hợp, với kích cỡ chân. Size giày bao nhiêu phù hợp với chân của bạn, Form giày cho chân người Việt hay nước ngoài sẽ có kích cỡ khác nhau là những điều mà người dùng cần chú ý

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn cần biết
Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn cần biết

Phù hợp thời tiết: vì sân cỏ nhân tạo là sân ngoài trời vì vậy chúng ta cần một đôi giày thông thoáng chân, bớt nóng bức vào mùa hè, thoát hơi nhanh chóng, không bị ngập nước lâu khi đá bóng vào mùa mưa. Điều này còn phụ thuộc vào chất liệu sản xuất nên đôi giày đá bóng

Vị trí và phong cách chơi: Lựa chọn một đôi giày đá bóng phù hợp với vị trí thì đấu cũng như phong cách, lối chơi của bản thân giúp bạn bảo vệ được đôi chân và phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Thương hiệu và giá thành: Chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn cũng cần phải lưu ý mua sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo lựa chọn được đôi giày sử dụng lâu dài, hiệu quả trên thế giới hiện nay.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu như Ngoại hạng Anh, Euro, Cup C1, Cup C2,…

2. Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Loại đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất trên các sân bóng ở Việt Nam đó là đinh dăm TF. Nếu bạn mới chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hoặc là muốn lựa chọn một loại đinh giày an toàn, dễ làm quen, dễ chơi nhất thì hãy lựa chọn đinh dăm TF nhé. Tuy nhiên đinh TF không phải là loại đinh duy nhất được sử dụng để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Tùy vào điều kiện mặt sân mà chúng ta có thể chọn lựa một số loại đinh giày khác.

Bên cạnh đinh dăm TF là loại đinh giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất. Tuy nhiên có một số loại đinh khác vẫn có thể được sử dụng để chơi trên sân cỏ nhân tạo như đinh AG, MG, IC. Đinh AG, MG là loại giày sân cỏ nhân tạo đinh cao hỗ trợ chơi tốt ở trên mặt sân cỏ nhân tạo có chất lượng cỏ đẹp. Còn loại đinh IC (indoor court) là loại đinh hỗ trợ chơi bóng trên mặt sân trong nhà, đường phố, sân bê tông. Tuy nhiên với mặt sân cỏ nhân tạo chất lượng xấu với cỏ cùn trơ, cao su có độ xốp kém thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng giày đinh IC để chơi.

– Đinh dăm TF (Turf Floor):

Giày đá bóng đinh dăm TF có thiết kế đinh nhỏ và thấp cùng với form đế chắc chắn. Đây là loại đinh giày phổ biến nhất ở trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam. Hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo có chất lượng trung bình hoặc là kém (Cỏ vừa hoặc cùn).

– Đinh tán AG (Artificial Grass):

Giày đinh AG có độ cao vừa với số lượng đinh ít hơn. Loại đinh giày này phù hợp chơi trên sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn (Cỏ đẹp và có độ lún ổn). Ngoài ra vào những ngày mưa gió thì đinh AG hỗ trợ bám sân tốt hơn nhiều so với TF.

– Đinh IC (Indoor):

Giày đinh futsal IC thiết kế để chuyên chơi trên mặt sân phẳng như là sàn nhà, đường phố… Tuy nhiên với điều kiện mặt sân cỏ nhân tạo chất lượng kém (Cùng với trời không mưa ướt). Bạn vẫn có thể sử dụng giày đinh IC để chơi bóng mà không thấy bị trơn trượt.

– Đinh MG (Multi Ground):

Nhiều hãng đã cho ra mắt các loại đinh giày không phổ biến như giày đinh MG (Puma). Tuy nhiên loại đinh này chưa phổ biến trên thị trường do đí nếu có thể thì bạn hãy thử xem. Đinh MG có độ cao thấp hơn đinh AG, khá phù hợp để chơi trên bề mặt sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam.

Mời bạn xem thêm bxh Euro 2021 cập nhật sớm nhất vị trí của các đội bóng một cách chính xác nhất hiện nay

Bạn phải luôn ghi nhớ rằng một đôi giày bóng đá có giá cả đắt đỏ chưa chắc đã là đôi giày tốt nhất. Vì vậy quan trọng nhất là hãy chọn đôi giày phù hợp nhất với vị trí của mình. Và hy vọng những chia sẻ về cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sẽ giúp cho bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda